Attack on Titan Season 3 ผ่าพิภพไททัน ซีซั่น 3Attack on Titan Season 3 ผ่าพิภพไททัน ซีซั่น3 จะเล่าเรื่องหลังจากที่เอเรนได้พลังไททันบัญชาที่ทำให้สามารถสั่งไททั่นทำสิ่งต่างๆ ๆได้มา หลังจากนั้นเมื่อพวกเขาซึ่งเป็นทีมสำรวจกลับมาที่เมืองก็พบว่าต้องต่อสู้กับมนุษย์ด้วยกันเอง ด้วยเหตุว่าคนในรัฐบาลบางคนดูเหมือนจะมีแผนร้ายบางอย่างกับพวกเขา โดยต้องการตัวเอเรนและฮิสทอเรียอย่างมาก และเรื่องเล่าจะยาวไปจนถึงการพยายามกอบกู้เขตชิกันชินะอันเป็นบ้านเกิดของพวกเอเรนกลับมาจากพวกไททัน ด้วยการพยายามปิดรูอันใหญ่โตตรงกำแพง กำจัดไททันโดยรอบ และการพยายามตามหาความจริงของเรื่องทั้งหมดที่ห้องใต้ดินบ้านเอเรน

การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้ยังคงสุดยอดเช่นเดิมครับ นอกเหนือจากความโหดที่มีมากกว่าอนิเมะซีรีส์สายหลักแล้ว ที่เหลือก็เหมือนอนิเมะคุณภาพดีๆ หลายเรื่องครับ ไล่มาตั้งแต่เนื้อเรื่องที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ซับซ้อนขึ้น เพราะนอกจากจะต้องตีกับไททันเช่นเดิมแล้ว ยังต้องมาตีกันเองกับมนุษย์อีก ซึ่งการต่อสู้นี้ก็ทำให้มีการได้รู้กับเบื้องลึกเบื้องหลังและอดีตอันซับซ้อนมากมายให้ค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพ่อของเอเรน เรื่องสายเลือดกษัตริย์ เรื่องความรักความสัมพันธ์ของแต่ละตัวละครที่พอมีความตายและทางเลือกว่าใครจะอยู่จะไปเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็ยิ่งทำให้เนื้อเรื่องนั้นพีคมากขึ้นได้เรื่อย

และสิ่งหนึ่งที่ยังคงรักษามาตรฐานไว้ได้อย่างดีมากๆ ถึงมากที่สุดก็คือจังหวะการเล่าเรื่อง วิธีการลำดับเรื่องนี่แหละ เป็นอนิเมะซีรีส์ที่เล่าได้เร้าใจมากๆ โดยเฉพาะกับจุดพีค จุดตกต่ำจิตตกที่สุดของตัวละคร และจุดพลิกผันที่ทำให้พวกเขากลับมาชนะ แต่ละครั้งที่มีอารมณ์ประมาณนี้คือเรื่องจะบิวท์เราได้ใจ ทำให้เวลาได้เห็นตัวเอกหาวิธีพลิกผันมาชนะได้ก็ยิ่งทำให้เราดีใจร่วมด้วยได้ง่าย ไหนจะรวมถึงการปูเรื่องตัวละครใหม่มาพอสมควร แต่ก็ไม่คิดหวงตัวละครก็ยิ่งทำให้เรื่องดูสมจริงมากขึ้น การคาดเดาไม่ได้ว่าซีซั่นนี้จะเสียใครไปในตอนไหนบ้างก็ยิ่งทำให้การชมเรื่องนี้ทำให้เราร่วมลุ้นไปด้วยได้ไม่ยาก...สำหรับผมเลย ซีซั่นนี้คือที่สุดแล้ว ดีงามแบบห้ามพลาด

โปรดัคชั่นโดยภาพรวมสำหรับเรื่องนี้อยู่ในระดับที่ดีเลิศเลอเหลือล้ำมาตั้งแต่ซีซั่นแรก และภาคนี้ก็ไม่มีการลดคุณภาพแต่ประการใดครับ อันที่จริงจะบอกว่ามันดูพีคและหวือหวาขึ้นมากด้วย เพราะนอกจากจะมีไททันตัวโหดๆ ฉลาดๆ มาต่อสู้ด้วยแล้ว ยังต้องเจอกลุ่มคนที่ใช้เครื่องเคลื่อนที่สามมิติได้พลิ้วพอกันอีก ทำให้ฉากต่อสู้ระหว่างคนนั้นเป็นอะไรที่สลับสับไวยิ่งกว่านินจา แถมภาคนี้นั้นรีไวล์เองก็มีบทบาทอย่างมากในการต่อสู้หลายฉาก ก็ยิ่งน่าจะทำให้ใครหลายคนที่ชอบฉากแอ็คชั่นและชอบรีไวล์นั้นคงประทับใจกรี๊ดกร๊าดกันเป็นแถบๆ เพราะว่าเฮียนั้นเก่งเหนือมนุษย์มนาจริง เรียกว่างานโชว์พลังของคุณภาพโปรดัคชั่นกับการขายรีไวล์นี่มาคู่กันก็ไม่ผิดนักฉากแอ็คชั่นยังคงอลังการบานตะไทมาก และเฮียรีไวล์ยังเก่ง โหด และเท่เหมือนเดิม!

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Attack on Titan Season 3 ผ่าพิภพไททัน ซีซั่น 3 จึงยังคงเป็นอนิเมะซีรีส์ที่รักษามาตรฐานตัวเองเอาไว้ได้ดีมาก ไล่มาตั้งแต่เนื้อเรื่องที่เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ซับซ้อนขึ้น เพราะนอกจากจะต้องตีกันไททันแล้ว ยังต้องมาตีกันเองกับมนุษย์อีก พร้อมกับมีเบื้องลึกเบื้องหลังและอดีตอันซับซ้อนมากมายให้ค้นหา จังหวะเล่าเรื่องเองทำได้ดีมาก ทำให้เวลาได้เห็นตัวเอกหาวิธีพลิกผันมาชนะได้ก็ยิ่งทำให้เราดีใจร่วมด้วยได้ง่าย ตัวละครยังคงมีเสน่ห์เช่นเดิม เพราะนอกจากความเก่งกาจและนิสัยส่วนตัวแล้ว ยังมีนิสัยเวลาเผชิญหน้ากับความตายด้วย ซึ่งเรื่องนี้นำเสนอจุดพลิกผันหรือจุดคนกำลังจะตายได้สยองพองขนมาก ด้านงานโปรดัคชั่นเองก็ยังคงอยู่ในจุดพีคเช่นเคย โดยเฉพาะฉากแอ็คชั่นทั้งหลายที่เหล่าแอนิเมเตอร์นั้นสามารถรังสรรค์ความพลิ้วและความหวือหวาไว้ได้อยู่หมัด ช่วยสร้างพลังและความสนุกให้เรื่องได้มาก...ใครเป็นคออนิเมะเรื่องนี้อยู่แล้ว ชอบอนิเมะบู๊แอ็คชั่นคุณภาพดีพลิ้วไหว ชอบอนิเมะจริงจังและแอบสยอง ห้ามพลาดเป็นอันขาด!

    ปล.1 สามารถชมในเน็ตฟลิกซ์ได้แล้วตอนนี้ โดยไม่รู้ว่าจะอยู่ให้ชมถึงเมื่อไหร่นะจ๊ะ รีบชมเลยละกัน อย่าดอง
    ปล.2 ซีซั่นนี้ยังไม่จบ เห็นว่าจบซีซั่นหน้า

วิจารณ์หนัง - Review by Bombo Aruzoบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: