High Score Girl Season 2 เซียนสาวกำราบเกมรัก ซีซั่น 2
High Score Girl Season 2 เซียนสาวกำราบเกมรัก ซีซั่น 2 จะเล่าเรื่องราวต่อจากซีซั่นก่อนหน้า คุณครูที่สอนอากิระได้เริ่มใจอ่อนกับทั้งเรื่องเกมและความสัมพันธ์ของเด็กน้อยฮารูโอะและอากิระแล้ว ทำให้ทั้งคู่ได้ไปเที่ยวงานเกมด้วยกัน ขณะเดียวกันความสัมพันธ์ที่แย่ลงระหว่างฮารูโอะกับโคฮารุก็ส่งผลให้ตัวฮารูโอะเริ่มไม่ลงรอยกับร้านเกมในพื้นที่แถวบ้าน นั่นทำให้เขาต้องย้ายไปเล่นเกมแถวชิบูย่าจนได้เพื่อนใหม่เป็นสมาคมคนเล่นเกมแถวนั้น ท้ายที่สุดโชคชะตาก็นำพาให้เด็กร้านเกมทั้งสองย่านตัดสินใจมาแข่งเกมกันเพื่อชิงพื้นที่ แล้วเรื่องราววุ่นๆ แนวรักสามเส้า (แต่ยังสดใส) ก็เกิดตามมาหลังจากนั้นอีกมากมาย และเมื่อพระเอกซื่อบื้อมาก เหล่าสาวๆ เลยเป็นฝ่ายรุกหนักเองซะเลย!

การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้นี่คือเป็นอนิเมะฮีลลิ่งมากๆ เลยครับ ครบรสทุกอารมณ์ มีความบันเทิงเป็นพื้นฐาน เฮฮาได้ทุกฉาก การเล่นใหญ่ก็เป็นอะไรที่ทำให้เนื้อเรื่องของเรื่องนี้บันเทิงขึ้น มุขควาย มุขเล่นคำ มุขเพ้อเจ้อ มุขสร้างสรรค์ มุขเวอร์วัง มีหมด ไม่ว่าตัวละครจะนิสัยยังไงก็เป็นพวกติงต๊องบ้าบอเหมือนกันหมด แม้ว่าเนื้อเรื่องรักสามเส้าโดยปกตินั้นหลายๆ คนอาจจะมองว่าต้องหมองหม่น ต้องเศร้าจับใจหัวจิตหัวใจจะขาดแน่ๆ แต่เรื่องนี้ผ่อนทุกอย่างได้หมดโดยการใช้มุขตลกเป็นตัวคั่นกลางตามว่าไปเลยครับ ไม่ว่าสถานการณ์ไหนก็จะพอมีความบันเทิงเริงใจให้ตลอด ถ้าสาวๆ มีปัญหากันเมื่อไหร่คุณก็จะไม่ได้เห็นการปะทะกันระหว่างสาวๆ (อย่างน้อยก็ไม่ได้ตบกัน) แต่จะเป็นการที่พระเอกโดนรุมกระทืบมากกว่า ไม่ว่าพระเอกจะแซว จะทำอะไร ก็มักจะโดนสาวๆ ทั้งตบ ทั้งเตะ ทั้งกระทืบ เป็นประจำ สำหรับสายซึนสายซาดิสม์สายตลกทำร้ายร่างกายเรื่องนี้คือตอบโจทย์ยิ่งนัก พระเอกนี่คือเครื่องระบายอารมณ์ของสาวๆ ทุกคนในเรื่องชั้นดี ผมชอบทุกฉากที่พระเอกโดนกระทำ ตลกมาก ฮาๆ

และถึงแม้ว่าตัวอนิเมะเรื่องนี้จะเน้นความเฮฮาเป็นหลัก ขณะเดียวกันก็ยังสามารถนำเสนอฉากซึ้งได้ดีด้วย คือฉากไหนบิวท์ก็คือบิวท์จนอิน ทำซึ้งน้ำตาไหลกันได้เลย คือเป็นความครบรสของเรื่องเล่าโรแมนติกคอมเมดี้ที่นำเสนออารมณ์ออกมาได้ดีสุดยอดน้ำตาไหล ดูแล้วอิน ดูแล้วซึ้ง ดูแล้วฟินจับใจอีกส่วนที่เป็นเสน่ห์ของเรื่องนี้ก็คงเป็นข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องเกมเลยล่ะครับ ถือว่าค่อนข้างลึกสะใจคอเล่นเกมโดยเฉพาะกับเกมตู้มาก แต่ละเกมก็จะมีกล่าวถึงทั้งเนื้อเรื่อง เทคนิคการเล่น กลโกงต่างๆ ความยากในการเอาชนะเกม เป็นความบันเทิงยุคเก่าที่สำหรับคนเล่นเกมในยุค 90 นั่นแหละครับ ชวนรำลึกความหลังวัยเยาว์มากๆ แล้วยิ่งเหล่าตัวละครติดเกมทั้งหลายเป็นพวกชอบมโนถึงตัวละครในเกมที่มักจะมาทัก มาเอาใจช่วยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ มาสั่งสอนการใช้ชีวิต อย่างเช่นการที่จู่ๆ ตัวละครโกคิ (อาคุมะ) ก็ออกมาตัวเป็นๆ เพื่อสอนตัวละครให้สู้และอย่ายอมแพ้ ก็ยิ่งทำให้เนื้อเรื่องบ้าๆ บอๆ นั้นมีสีสันมากขึ้น และก็ยังพอจะมีสาระในการใช้ชีวิตจริงได้ด้วย ทำให้เห็นว่าเกมคือส่วนหนึ่งในการให้ความสุขและกำลังใจกับชีวิตได้
รักสามเส้ากับชายหนุ่มสุดซื่อบื้อ และตัวละครในเกมประจำตัวที่คอยสอนใจอยู่ตลอด งานนี้ทั้งซึ้งและฮาสุดใจ!เอาจริงๆ ผมอยากจะบอกว่าให้คุณลืมเรื่องก่อนหน้าที่คนเขียนมังงะนี้ เรนสุเกะ โอชิกิริ เคยเขียนไว้นะครับ เพราะแม้ว่าเรื่องก่อนหน้าที่เรารู้จักกันบ้างอย่าง ลำนำดอกโศก หรือ Misumisou จะเป็นสายมังงะสายโหดหดหู่เลือดสาดชนิดเกลียดชีวิตกันไปเลย แต่เรื่อง High Score Girl นี้น่ารักมุ้งมิ้
กว่านั้นมาก น่ารักแบบไม่น่าเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อจริงๆ รับประกันว่าคุณสามารถชมเรื่องนี้เพลินๆ แบบวางใจได้ ไม่ต้องกลัวไป

โปรดัคชั่นโดยภาพรวมเรื่องนี้คือน่าสนใจดี (จริงๆ ก็ตั้งแต่ซีซั่นแล้ว) ปกติอนิเมะที่ใช้การสร้างโมเดลเป็นสามมิตินั้นจะทำมาไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่ โดยเฉพาะเรื่องการเคลื่อนไหว และการพยายามนำเสนอสีหน้าตัวละคร แต่เรื่องนี้กลับนำเสนอทุกอย่างออกมาได้ดีมากๆ คุณภาพคับแก้ว ผมชอบสไตล์ของการเล่าเรื่อง ชอบการผสมภาพในโลกจริงๆ ของตัวละครให้เข้ากับภาพตัวละครจากเกมที่ถอดแบบออกมาเป๊ะๆ มีทั้งที่ทั้งมาเตือนแต่ละตัวละคร มาสอนใจ และมาถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครในแต่ละช่วง คือเป็นจินตภาพของสายมโนเรื่องราวจากเกมล้วนๆ ที่ถ่ายทอดออกมาได้ดี ช่วยเสริมให้เนื้อเรื่องเล่นใหญ่เพ้อฝันนั้นน่าสนใจขึ้น

สรุปโดยภาพรวมแล้ว High Score Girl Season 2 เซียนสาวกำราบเกมรัก ซีซั่น 2 จึงเป็นซีรีส์รักวัยรุ่นป๊อปปี้เลิฟที่ทำออกมาได้น่ารักและครบรสทุกห้วงอารมณ์มาก เฮฮาปาจิงโกะทุกฉาก ตัวละครติงต๊องทุกตัว แต่พอถึงเวลาซึ้งก็ทำได้ดีมากน้ำตาไหล แถมยังมีเรื่องเกมยุค 90 ยุคเกมตู้รุ่งเรืองพ่วงมาด้วย ใครเป็นคอเกมโดยเฉพาะกับสายต่อสู้มาตั้งแต่สมัยนั้นคือต้องอินจัด คอสตรีทไฟเตอร์นี่ยิ่งหนัก นึกถึงความหลังมาก โปรดัคชั่นโดยภาพรวมคือดีสุดๆ เป็นอนิเมะซีรีส์สามมิติที่ทำออกมาได้ดีมาก ถ่ายทอดงานด้านภาพและอารมณ์ออกมาได้สุด...ใครเป็นคออนิเมะรักวัยรุ่นป๊อปปี้เลิฟ เป็นคออนิเมะสายเฮฮาเล่นใหญ่ เป็นคอเกมต่อสู้ยุค 90 คุณจะต้องชอบเรื่องนี้ ชมได้เลยตอนนี้ในเน็ตฟลิกซ์ มันดีมาก!
ปล.1 ถ้าอนิเมะซีรีส์เรื่องนี้ทำตามมังงะแบบเป๊ะๆ ซีซั่นนี้คือจบแล้วนะจ๊ะ

ปล.2 ตัวมังงะเองเพิ่งมีภาคแยกที่ชื่อ High Score Girl Dash ซึ่งเล่าเรื่องของโคฮารุวัยสามสิบปีที่ชีวิตกำลังต้องเลือกระหว่างการทำงานหรือมีชีวิตคู่ โดยมังงะเองเพิ่งออกได้ไม่กี่ตอน ดังนั้นคงไม่มีทางได้เห็นเวอร์ชั่นอนิเมะในเร็วๆ นี้แน่นอน (ถ้ามีคนคิดจะทำนะ)

Review by Bombo Aruzoบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: