ทรชนคนปล้นโลก ซีซั่น 4 Money Heist Part 4ทรชนคนปล้นโลก ซีซั่น 4 นี้จะเล่าเรื่องต่อจากภาคที่แล้วทันที เมื่อศาสตราจารย์เกิดสติหลุดไปแล้ว ทำให้ไม่สามารถคุมทีมได้อีก เหล่าโจรก็ทำพลาดทำให้ตัวประกันสุดโหดหลุดออกไปได้ และพยายามตามมาเอาคืน ขณะตำรวจก็เริ่มวางแผนจะบุกหนักเข้าไปยังสถานที่กบดานของกลุ่มโจร นั่นทำให้เหล่าโจรที่เหลือต้องพยายามหาทางเอาตัวรอดด้วยตัวเองทุกวิถีทาง

ด้านเนื้อเรื่องสำหรับเรื่องนี้ยังคงเป็นซีรีส์ที่ยังคงรักษามาตรฐานความสนุกของตัวเองได้อย่างดีครับ มีความครบรสด้านเนื้อหา การวางแผน ที่ดูจะมีชั้นเชิง มีวิธีการที่หลากหลายแต่เข้าใจได้ง่าย มีจังหวะพลิกแพลงตลบแตลงและสลับฝั่งกันชนะระหว่างเหล่าโจรและคู่ต่อสู้ มีเรื่องให้ต้องลุ้นตลอด
ซีรีส์เองก็ฉากแอ็คชั่นที่สุดยอด แม้จะดูเวอร์ไปบ้างเหมือนหนังแอ็คชั่นระเบิดภูเขาเผากระท่อม ใครไม่อยากให้ตายก็คือหลบกระสุนได้ยิ่งกว่าแรมโบ้ และมีความสนุกด้านอารมณ์ขั้นสุดยอด เพราะเนื้อเรื่องและความมีชีวิตและมิติของตัวละครนั้นดีมาก ไม่ว่าจะเป็นคนอยู่ฝั่งโจรหรือฝั่งตำรวจก็ตาม ทำให้เวลาเสียใครไปในเรื่องก็ล้วนแต่ทำให้เราเสียใจตามได้ไม่ยาก

แต่ส่วนตัวก็ยังแอบคิดว่ามันมีความน่ารำคาญบางส่วนอยู่ ส่วนหนึ่งคือเหล่าโจรหลายคนโดยเฉพาะกับกลุ่มที่รู้จักกันมานานแล้วดูจะยังคงเป็นคนสมองทึบและใช้ใจมากกว่าสมองเหมือนเดิมจริงๆ เพราะต่อให้ผ่านเหตุการณ์โหดร้ายในภาคแรกมาแล้วก็ยังคงทะเลาะกันเรื่องงี่เง่า ไม่ว่าความสัมพันธ์ก่อนหน้าจะเป็นแบบไหนพอเข้ามาถึงธนาคารก็ยังคงตีกันได้กับเรื่องบ้าๆ เหมือนเดิม คงเป็นไม่กี่สิ่งสำหรับผมที่ทำให้เนื้อเรื่องแผ่วลงไป ค่อนข้างน่าเบื่อ ที่เหลือคือดีหมด
    
การแสดงสำหรับเรื่องนี้ยังคงสุดยอดเช่นเคย ทุกคน ทุกคนจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นดาราตัวประกอบหรือดารานำทั้งหลาย ไม่ว่าจะอยู่ฝั่งโจรหรือฝั่งตำรวจ ทุกคนถ่ายทอดอารมณ์ได้สุดยอดถึงใจ นักแสดงทุกคนภายในเรื่องนี้คือสุดยอดจริงๆ ต่อให้ซีซั่นก่อนหน้าใครจะเคยเป็นแค่ตัวประกอบ มีบทแค่นิดเดียว แต่พอมาซีซั่นนี้ถ้าต้องมีบทใหญ่ขึ้นมาก็ทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เวลานำเสนอฉากเศร้านั้นก็ทำให้เราอย่างเข้าไปร่วมวงกอดกันไปกับตัวละคร เวลาเหล่าโจรเกิดชนะครั้งใหญ่ขึ้นมาก็อย่างจะกระโดดไปด้วย เวลาใครเกิดซวยทำพลาดขึ้นมาก็ทำให้เรารู้สึกไปด้วยว่า...ฉิบหายแล้ว...จริงๆ

โปรดัคชั่นโดยภาพรวมสำหรับเรื่องนี้ยังคงรักษามาตรฐานเดิมได้ดีมากๆ มันคือความรู้สึกดีมากๆ ที่ยังได้เห็นคอนเทนท์แอ็คชั่นยังคงมีพื้นที่ของมันอยู่ เพราะส่วนตัวมีความรู้สึกว่าเราไม่ได้มภาพยนตร์แอ็คชั่นเรื่องที่มีชั้นเชิง มีรถหุ้มเกราะ มีตำรวจและผู้ร้ายมากมาย มีอาวุธปืน มีด ระเบิด ครบรสของการระเบิดตึกถล่มห้องเละเทะมาให้ชมกันเลย คือมีน้อยมากๆ และคุณภาพก็ยิ่งน้อยลงไปอีก การได้ดูซีรีส์แอ็คชั่นก็เลยจะพอทดแทนได้บ้าง เป็นลูกบ้าความบ้าพลังที่อาจมีเวอร์ไปบ้างอย่างที่กล่าวไป แต่มันก็ยังคงรักษาความลุ้นและสนุกของเรื่องไว้ได้หมด และแน่นอนว่าคุณภาพของโปรดัคชั่นด้านการถ่ายทำและเทคนิคพิเศษอื่นๆ ก็ยอดเยี่ยมเหมือนกัน เอาเป็นว่าใครมาสายแอ็คชั่น ได้เห็นโปรดัคชั่นของเรื่องนี้คุ้มแล้วล่ะ จริงๆ
    
สรุปโดยภาพรวมแล้ว Money Heist Part 4 ทรชนคนปล้นโลก ซีซั่น 4 จึงเป็นซีรีส์ที่ยังคงรักษามาตรฐานความสนุกของตัวเองได้อย่างดี มีความครบรสด้านเนื้อหา การวางแผน ฉากแอ็คชั่นที่สุดยอด และมีความสนุกด้านอารมณ์ มีจังหวะพลิกแพลงตลบแตลงและสลับฝั่งกันชนะระหว่างเหล่าโจรและคู่ต่อสู้ มีเรื่องให้ต้องลุ้นตลอด และยังคงมีความน่ารำคาญแบบเดิมตรงที่ทำยังไงเหล่าโจรก็ชอบมีปัญหากันเรื่องเล็กๆ ไม่เคยไว้ใจกัน จนทำให้เกิดเรื่องเหมือนๆ ที่เคยผ่านมา นักแสดงแต่ละคนสุดยอดมากๆ ถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีจนทำให้เราอินไปด้วยง่าย โปรดัคชั่นภาพรวมยังคงสุดยอดเหมือนเดิม เป็นหนังแอ็คชั่นที่ทุ่มทุนสร้างสุดในทุกซีซั่น ใครเป็นคอซีรีส์นี้ เป็นคอหนังแอ็คชั่นแนวปล้นและพยายามเอาตัวรอด เน้นการยิงกันและยุทธวิธีทางการสู้รบด้วยอาวุธเป็นหลัก เชิญชมในเน็ตฟลิกซ์ตอนนี้ได้เลย!บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: