วิจารณ์หนัง ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค Tootsies & The Fakeผู้กำกับภาพยนตร์: กิตติภัค ทองอ่วม (เจ้าของผลงานกำกับซีรีส์ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรีส์ ทั้ง 2 ซีซั่น)

ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค Tootsies & The Fake เป็นภาพยนตร์ตลกเฮฮาที่จะเล่าเรื่องความวุ่นวายบทใหม่ที่เกิดขึ้นกับเหล่าแก๊งค์ตุ๊ดซี่ เมื่อจู่ๆกอล์ฟดันพลาดท่าทำให้ซูเปอร์สตาร์คนดังบาดเจ็บจนไม่สามารถทำงานได้ และด้วยความกลัวว่าจะต้องโดนฟ้องร้องเป็นเงินหลายล้าน กอล์ฟและเพื่อนในแก๊งค์จึงได้เลือกที่จะติดต่อ ‘เจ๊น้ำ’ ซึ่งศัลยกรรมจนมีหน้าตาเหมือนซูเปอร์สตาร์คนนั้นเป๊ะๆให้มาช่วยเนียนเป็นซูเปอร์สตาร์ แต่นี่ก็ไม่ใช่งานง่าย เพราะแม้หน้าตาจะเหมือนกัน แต่นิสัยและกิริยามารยาทยังต้องปรับเปลี่ยนกันอีกมาก ขณะเดียวกันแน็ตตี้ก็โดนแม่บังคับให้มีลูกถึงจะได้รับมรดก อีกมุมหนึ่งฝั่งกัสเองก็กำลังจะต้องเลือกระหว่างแฟนเก่าขี้เล่นกับแฟนใหม่แสนอบอุ่น
    
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยนะครับว่าผมยังไม่เคยดูฉบับซีรีส์ทั้ง 2 ซีซั่นเลย และแม้จะพอรู้จักกลุ่มตัวละครหลักภายในเรื่องนี้อยู่บ้าง แต่บทความนี้จะวิจารณ์ในมุมมองของภาพยนตร์เรื่องหนึ่งมากกว่านะครับ
การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้ก็ตามสูตรหนังตลกจาก GDH แหละครับ เน้นความเล่นใหญ่ ความฮาจากบุคลิกของตัวละครและสถานการณ์ป่วนๆที่ต้องเจอ ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีวิธีแก้ปัญหาประหลาดๆที่ไม่เหมือนกัน ก็มีฮาบ้าง เจื่อนบ้าง นิ่งบ้าง ปนๆกันไป พร้อมกับตบท้ายด้วยข้อคิดสวยๆตามแบบฉบับ จริงๆก็เหมือนกำลังดูซีรีส์ที่พยายามให้แง่คิดในตอนท้ายทุกตอนอยู่ก็ไม่ปาน คือถ้าถามถึงความฮาส่วนตัวก็รู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ คือจะเน้นทำหน้าเหวอเล่นใหญ่อย่างเดียว แต่สถานการณ์ การใส่อารมณ์ หรือคำด่าหรือคำฮาๆที่พยายามใช้นั้นมันดูเฉยๆ ยังไงสำหรับผมสไตล์น้าค่อมก็คือยืนหนึ่ง สายคาเฟ่นี่คือของจริง ตามบทบ้างนอกบทบ้าง แต่ดูธรรมชาติกว่ามาก

    
การแสดงสำหรับเรื่องนี้ก็คือโดดเด่นกันแทบทุกคนครับ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครหลักตัวละครรอง แทบทั้งนั้นจะได้รับบทเล่นใหญ่ทำหน้าเหวอหนักๆใส่กล้องหมด แน่นอนว่ายืนหนึ่งที่ทำได้ทุกอย่างในเรื่องนี้ก็คือแม่ชมนี่แหละ (อารยา เอ ฮาร์เก็ต) หน้าซึ้งเศร้าเรียกน้ำตา หน้ายิ้มหวานแบบต้องวิ่งไปหย่ากับเมีย หน้าเถื่อนโหดถ่อยเดินหลังค่อมแบบที่เห็นแล้วไม่อยากเข้าใกล้ แม่ชมนี่คือเก็บเรียบทุกรายละเอียด ชอบมาก


แม่ชมเรื่องนี้คือที่สุด ทั้งแอ็คติ้งเก่ง น้ำตามา ปั๊วะปังกะละมังหม้อ เล่นบทเถื่อนๆหยาบๆก็ได้อีก

สรุปโดยภาพรวมแล้ว ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค Tootsies & The Fake จึงเป็นภาพยนตร์ตลกสไตล์ GDH ที่ก็ทำออกมาได้ GDH ดี มีความสนุกประปราย สถานการณ์บีบคั้นเฮฮา เน้นเล่นใหญ่เข้าไว้ เน้นนักแสดงหน้าทำหน้าเวอร์ๆเหวอๆเต็มๆใส่กล้อง การแสดงของนักแสดงแต่ละท่านเลยนำเสนอออกมาได้สุดๆทุกคน โดยเฉพาะกับแม่ชมที่ไม่ว่าจะมุมสวยมุมถ่อยคือเล่นได้ถึงพริกถึงขิงหมด...งานนี้ใครชอบหนังตลกจาก GDH ชอบหนังเก้งกว้างชะนีแสบ ชอบซีรีส์ ไดอารีตุ๊ดซีส์ อยู่แล้ว เชิญชมในโรงภาพยนตร์ได้เลย!บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: