Rambo Last Blood แรมโบ้ 5 นักรบคนสุดท้ายผู้กำกับภาพยนตร์ : Adrian Grunberg (Get the Gringo)

Rambo : Last Blood แรมโบ้ 5 นักรบคนสุดท้าย เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นบ้าระห่ำภาคต่อที่จะเล่าเรื่องของแรมโบ้ในวัยชราที่พยายามรักษาตัวเองจากสภาวะป่วยทางจิตหลังจากผ่านเหตุการณ์รุนแรงมาทั้งชีวิตในไร่อันเงียบสงบแห่งหนึ่ง ไม่นานนักเขาก็ได้ทราบว่าหลานสาวตัวเองได้หายตัวไปหลังจากเดินทางข้ามไปยังฝั่งเม็กซิโกเพื่อตามหาพ่อของเธอที่ทิ้งไป แรมโบ้ตัดสินใจออกตามหาไปถึงฝั่งเม็กซิโก ก่อนจะพบว่าเขาต้องกลับมาต่อสู้ มาพบกับความรุนแรงอีกครั้งเพื่อให้ได้หลานสาวคืนมา

การเล่าเรื่องก็ตามสูตรหนังแนวชายแก่อดีตนักรบมหากาฬผู้คิดหนีมาใช้ชีวิตสงบแต่สุดท้ายก็ยังต้องต่อสู้กับพวกเดนคนนั่นแหละครบ หลายอย่างชวนให้นึกถึง จอห์น วิค ภาค 2 มาก เป็นหนังที่ไม่ได้ยัดรัวความแอ็คชั่นเรื่อยๆเหมือนภาคก่อนหน้า ใช้เวลาปูเรื่องนานเป็นชั่วโมงกว่าจะตีกัน แต่ก็ได้เนื้อเรื่องที่ดีขึ้น เข้มข้นขึ้น เป็นเหตุเป็นผลชัดเจนว่าสู้เพื่อใครสู้ไปทำไมและฝั่งไหนเป็นอย่างไรบ้าง และด้วยความที่เนื้อเรื่องนั้นสั้นมากๆ ก็ยิ่งทำให้ดูง่ายๆเพลินๆ นั้นดราม่าเต็มๆแล้วไปจัดแอ็คชั่นโหดๆช่วงท้าย

ฉากแอ็คชั่นของหนังเรื่องนี้ก็ตามสไตล์แรมโบ้เลยครับ เน้นฆ่ากันแบบถึงลูกถึงคน เน้นโหด เน้นความแกร่งของนักฆ่าเดนตายคนเดิม มีดมาเชเต้ฟันคนหัวขาดกระเด็นเห็นเต็มตา ยิงปืนลูกซองจ่อหน้าคนจนหัวระเบิดกระจุย คนโดนกับดักล้มไม่พอยังมีการตามไปเอาปืนกลยิงซ้ำให้คนชักดิ้นชักงอเพื่อความชัวร์ว่าตายแล้ว (และเพื่อความสะใจ) แม้ว่าอะไรแบบนี้ในหนังจะมีน้อย แต่การมีฉากแอ็คชั่นเท่าที่ควรในช่วงหลังเรื่องก็ช่วยให้สาแก่ใจเรามากขึ้นตามท้องเรื่อง จึงถือว่าเป็นหนังที่ดูสนุกมาก เพียงแต่ใครสมาธิสั้นอาจจะทนช่วงแรกไม่ไหวก็ได้


ป๋าสตอลโลนยังโหดเหมือนเดิม งานนี้มีเละ!


สรุปโดยภาพรวมแล้ว Rambo : Last Blood แรมโบ้ 5 นักรบคนสุดท้าย จึงเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นภาคต่อที่ยังทำออกมาได้สนุกโหดเหมือนเดิม การปูเรื่องนานขึ้นเป็นชั่วโมงเพื่อบิวท์อารมณ์ ก่อนนำพาไปถึงฉากแอ็คชั่นบ้าพลังในช่วงหลัง ซึ่งความระห่ำโหดยังมีอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นฟันกันหัวขาด ยิงปืนจ่อหัวจนกะโหลดระเบิด ป๋าสตอลโลนยังคงแข็งแกร่งมากๆ สะใจคอหนังโหดแน่ๆ ใครเป็นคอหนังแอ็คชั่นสายโหดจัดเต็มเชิญชมในโรงภาพยนตร์เลยจ้า!

ปล.จริงๆหนังฉายมาประมาณนึงแล้วแต่ยังพอมีรอบอยู่ หากใครอยากชมก็รีบๆพากันไปดูในโรงภาพยนตร์นะครับผม!


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: