วิจารณ์หนัง Hustlers ยั่ว สวย รวย แสบผู้กำกับภาพยนตร์: Lorene Scafaria (The Meddler)

Hustlers ยั่ว สวย รวย แสบ เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง โดยเล่าเรื่องของกลุ่มสาวระบำเปลื้องผ้าในคลับแห่งหนึ่งที่ใช้ชีวิตกันอย่างมีความสุขจากเงินของนักธุรกิจแห่งวอลล์สตรีท แต่หลังจากวิกฤติทางการเงินครั้งใหญ่ของอเมริกาในปี 2008 ชีวิตของพวกเธอก็ลำบากมากขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้พวกเธอตัดสินใจรวมตัวกันเพื่อหาวิธีเอาตัวรอดจากวิกฤตนี้ให้ได้เหมือนคนอื่นๆ ซึ่งวิธีของพวกเธอคือการมอมยาผู้ชายนักธุรกิจแล้วรูดทรัพย์ให้หมด!

การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้ถือว่าผิดคาดหน่อยๆ เพราะตัวอย่างเอยหรือแม้แต่ต้นเรื่องของหนังเอง ต่างก็พยายามโหมโรงให้เห็นความเซ็กซี่และความเอาจริงเอาจังในการเป็นนักระบำเปลื้องผ้าอันเก่งกาจของเหล่าตัวละครเอกมากกว่าการพยายามรูดทรัพย์คนมีเงินซะอีก ในช่วงแรกนั้นล้วนเต็มไปด้วยฉากเนื้อนมไข่ถึงพริกถึงขิง เซ็กซี่กันแบบจัดเต็มพอตัว แต่หลังจากนั้นนี่ก็กลายเป็นหนังดราม่าชีวิตเต็มๆเลยครับ แล้วก็ทำดีมากๆด้วย...หนังนั้นมีประเด็นเรื่องที่น่าสนใจ เพราะถึงแม้ทุกคนจะเห็นฉากหน้าของสาวเต้นเปลื้องผ้าว่าน่าจะมีชีวิตดีๆใช้เงินสบายๆกันอยู่ตลอด แต่เอาเข้าจริงทุกคนต่างมีปัญหาส่วนตัวในชีวิตทั้งนั้นถึงมาอยู่ในจุดนี้ จุดที่ต้องปากกัดตีนถีบพอๆกับคนอื่นทั่วๆไป จุดที่เรียกได้ว่าทำอาชีพสุจริตกว่านักธุรกิจและหลายอาชีพด้วยซ้ำ แต่คนชอบเห็นเธอหรือเขาเหล่านั้นอยู่ต่ำกว่าอาชีพทั่วๆไป และขณะที่หนังพยายามโชว์ความเซ็กซี่กับความจริงจังเรื่องชีวิตสอดแทรกสลับไปมาเรื่อยๆ หนังก็ไม่ลืมที่จะเสริมความสนุกของเรื่องให้โดยการนำเสนอตัวละครเปิ่นๆ หรือแม้แต่เหตุการณ์ป่วนๆที่เกิดขึ้นได้ด้วยเหตุผลหลายประการ เรื่องนี้จึงนับได้ว่าสนุกดี แถมได้สาระไปด้วยในตัวด้วย


การแสดงของนักแสดงเรื่องนี้หลายคนทำได้ดีมากๆเลยครับ บรรดาตัวประกอบหรือนักแสดงรองต่างนำเสนอความแก่นแสบและเปิ่นของสาวๆชนชั้นล่างได้อย่างดี ป่วนและฮามากๆ ขณะที่นักแสดงนำหลักของเรื่องอย่าง คอนสแตนซ์ วู (Constance Wu) เนี่ยเรื่องได้ว่าเป็นดาวรุ่งน้ำดีของแท้ เรื่องนี้เล่นดีแบบมากๆๆๆ ชอบเวลานางร้องไห้ทุกฉาก มันเจ็บปวดถึงใจจริงๆสมกับเป็นตัวละครที่ชีวิตผ่านอะไรมามากมายตั้งแต่เกิด และอีกคนหนึ่งที่เรียกได้ว่ายังแจ๋วเจ๋งเซ็กซี่และแสดงเก่งสุดๆแม้ว่าจะอายุปาเข้าไป 50 ปีแล้วก็คือ เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) นี่แหละ ตกใจมากก็ตอนเห็นนางเต้นรูดเสาแบบปีนหมุนตัวเกาะก่ายแกว่งไปมาจนต้องมาหาชมเบื้องหลัง สรุปว่าเจ๊แกเต้นเองจริง! ยอมใจเลย แข็งแกร่ง!คลิปเบื้องหลังการฝึกเต้นรูดเสาของ เจนนิเฟอร์ โลเปซ เพื่อเรื่องนี้


ส่วนบรรดาเซเลปนักร้องชื่อดังที่มาอยู่ในภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็น คาร์ดิ บี หรือท่านอื่นๆ ล้วนแล้วแต่โผล่มาแค่ไม่กี่ฉากแล้วก็จากกันไปเท่านั้น ไม่ได้มีบทเด่นอะไรนะ ช่วยเสริมสีสันให้เรื่องเท่านั้น

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Hustlers ยั่ว สวย รวย แสบ จึงเป็นหนังที่ใช้ความสวยเซ็กซี่เป็นฉากหน้า แต่เนื้อเรื่องแก่นแท้นั้นดราม่าของจริง นี่ไม่ใช่หนังจิตตกแต่ก็เล่าเรื่องได้ถึงใจคนลำบากที่ต้องปากกัดตีนถีบ ทำหลายวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดไม่ต่างจากนักธุรกิจขูดรีดใช้ช่องโหว่ทางกฎหมาย ระหว่างเล่าเรื่องก็ยังหยอดมุขตลกแสบๆให้ได้ขำอยู่เรื่อยๆ นักแสดงหลายคนเล่นดีมากๆ คอนสแตนซ์ วู เก่งจริง และแม่เจนนิเฟอร์คือเริดสุด ห้าสิบแล้วยังเพอร์เฟ็คในทุกๆด้าน เซ็กซี่ แข็งแรง และแสดงดี...ใครเป็นแฟนๆเจนนิเฟอร์ โลเปซ ชอบดูหนังสีเทาๆที่กล่าวถึงเรื่องผิดกฎหมาย ชอบหนังรวมตัวละครสาวๆตัวแสบ เชิญชมในโรงภาพยนตร์เลย!

วิจารณ์หนัง Hustlers ยั่ว สวย รวย แสบ Review by Bombo Aruzoบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: