วิจารณ์หนัง Angel Has Fallen ผ่ายุทธการ ดับแผนอหังการ์

ผู้กำกับภาพยนตร์: Ric Roman Waugh (Felon, Snitch, Shot Caller)


Angel Has Fallen ผ่ายุทธการ ดับแผนอหังการ์ เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่จะเล่าเรื่องปิดจบไตรภาคของตัวละคร ไมค์ แบนนิ่ง บอดี้การ์ดคู่ใจของประธานาธิบดีคนเดิมที่จู่ๆก็ถูกใส่ร้ายจากเหตุการณ์ลอบจู่โจมท่านประธานาธิบดี แน่นอนว่าเขาไม่ยอม และพยายามจะทำทุกอย่างเพื่อจัดการคนใส่ร้ายและพิสูจน์ว่าตัวเองบริสุทธิ์ให้ได้

    การเล่าเรื่องต้องกล่าวตามตรงคือไม่มีอะไรเลยครับ ไม่เด่นไม่ดี ไม่ได้อะไรมากเลย (ฮา) สิ่งที่หนังมีให้คือเนื้อเรื่องของการหักหลังใส่ร้ายที่เชยแบบจัดเต็ม แบบไม่มีอะไรใหม่เลย เจ้าหน้าที่โดนใส่ร้ายก็เลยต้องไปล้างมลทินตัวเอง มีเรื่องเล่าอะไรแบบนี้มาตั้งแต่ชาติปางก่อนได้ ตัวร้ายก็เรียกว่าแทบจะไม่ได้แอบอยู่ในซอกหลืบให้พลิกโผอะไรนักหนา คือเรื่องนึกจะเปิดเผยว่าใครเป็นตัวร้ายก็เปิดเลย เหมือนไม่ได้แคร์เรื่องนี้เท่าไหร่ การเล่าเรื่องก็เลยดูเฉยๆมากสำหรับเรื่องนี้
แต่ถึงจะกล่าวไปแบบนั้นนั่นก็ไม่ใช่ปัญหาเลยครับ เพราะสิ่งที่ทดแทนคือความมันส์จัดเต็มระเบิดระเบ้อทุกสิบนาที นี่เป็นหนังที่เต็มไปด้วยความแอ็คชั่นแบบที่หนังแอ็คชั่นเรื่องนึงควรจะมี แทบไม่ให้เราได้พักเหนื่อย คุณจะเห็นพระเอกวิ่งหนีไปเรื่อยๆแล้วก็สู้กับคน แล้วก็วิ่งหนีไปเรื่อยๆแล้วก็ยิงคน วิ่งหนีไปเรื่อยๆแล้วก็เจอระเบิดเต็มไปหมด วนไปวนมาแบบนี้ตั้งแต่เปิดเรื่องยันจบ  โดยเฉพาะกับจำนวนระเบิดเรื่องนี้นี่เยอะสะใจจริงๆ บ้าพลังมากๆ เสียงเอฟเฟ็คต่างๆก็กระหึ่มสะใจ การได้เห็นหนุ่มใหญ่กล้ามบึ้กอย่าง เจอราร์ด บัตเลอร์ (Gerard Butler) ยังคงตะลุยได้เต็มที่ก็ยิ่งน่าจะสาแก่ใจคอแอ็คชั่นขาบ้าพลังกันแน่นอน ความแอ็คชั่นเรื่องนี้คือสุดจริงๆ สนุก มันส์พะย่ะคะ!ชอบความมันส์ใช่มั้ย? พี่เจอราร์ดจัดให้เต็มๆ!!!    โปรดัคชั่นโดยภาพรวมสำหรับเรื่องนี้ถือว่าเซอร์ไพรส์พอสมควรครับ เหมือนผมไม่ได้มีโอกาสเห็นหนังแอ็คชั่นที่เล่นใหญ่ระเบิดระเบ้อแบบนี้มานานมากๆ มันมีทุกอย่างที่หนังแอ็คชั่นเรื่องนึงควรจะมีจริงๆอย่างที่บอกไป กระสุนรัวยับจนฉากอะไรกระจุยไปทั้งแถบ ฉากรถเป็นสิบคันไล่กันแล้วชนพังยับไปทั้งแถบ ฉากระเบิดที่มีนับไม่ถ้วน ไหนจะตึกถล่มอีก นี่เป็นหนังระเบิดภูเขาเผากระท่อมแบบเต็มตัวจริงๆ มันส์สุดๆ

และเผื่อใครได้ดูตัวอย่างภาพยนตร์แล้วเห็นช็อตสุดท้ายที่ตึกถล่มแล้วคิดว่าวิชวลเอฟเฟ็คเรื่องนี้จะห่วยมากๆ บอกเลยว่าพวกเขาแก้ไขความแย่เหล่านั้นไปหมดแล้วนะ เอาเข้าจริงถือว่าทำงานเสร็จออกมาได้ดีมากๆเลย งานวิชวลเอฟเฟ็คเรื่องนี้ถือว่าทำได้ดีมากๆ ผสมรวมกับฉากพังๆที่ทำขึ้นมาจริงก็ยิ่งทำให้ความบ้าพลังถล่มทลายมันสมจริงขึ้น สะใจ สนุกสุดๆ!ระเบิด ระเบิด ระเบิด ระเบิดเต็มไปหมดเลยจ้า!!!    สรุปโดยภาพรวมแล้ว Angel Has Fallen ผ่ายุทธการ ดับแผนอหังการ์ จึงเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นประเภทนั่งกินป็อปคอร์นดูได้สบาย เนื้อเรื่องไม่มีอะไรเลย ไม่ได้ซับซ้อนพลิกแพลง ออกจะเชยด้วยซ้ำเรื่องเจ้าหน้าที่โดนใส่ความเนี่ย แต่ชดเชยได้ด้วยความมันส์ที่จัดเต็มกันทุกสิบนาที เจอราร์ด บัตเลอร์ อยู่ในนั้นทุกฉาก เตะต่อย ยิงหมดแม็ก ขับรถชนกันพังยับ ระเบิดภูเขาเผากระท่อมทำลายตึก โปรดัคชั่นเรื่องนี้ถือว่าดีมากๆ เพราะมันทุ่มทุนกันสุดๆอย่างที่บอกไป เสียงประกอบระทึกใจ งานวิชวลเอฟเฟ็คก็ทำได้ค่อนข้างดี...ใครเป็นคอหนังแอ็คชั่นเพียวๆ เนื้อเรื่องไม่สน ขอฆ่ากันเยอะๆระเบิดกันสนั่นโลกไว้ก่อน เชิญชมเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ได้เลยจ้า!

    ปล.ภาพยนตร์มีฉากหลังเครดิต 1 ตัวนะจ๊ะ

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: