วิจารณ์หนัง ชินจัง เดอะมูฟวี่ ตอน เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็งผู้กำกับภาพยนตร์ : Wataru Takahashi (กำกับเรื่องแรก ก่อนหน้าทำงานในภาพยนตร์หลายอย่างมาก)

ชินจัง เดอะมูฟวี่ ตอน เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง เป็นแอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นในแฟรนไชส์ชินจัง เล่าเรื่องของชินจังและกลุ่มเพื่อนที่มีโอกาสได้มารู้จักกับ “อั้ยหยาทาวน์” ที่เป็นเมืองที่ชาวจีนอาศัยรวมกันในญี่ปุ่น ที่นั่นเขาได้รู้จักกังฟู และเพลงหมัดดุ๊กดิ๊ก พร้อมกับรู้ว่าอั้ยหยาทาวน์กำลังเผชิญหน้ากับราเม็งสุดอันตรายที่กินแล้วติดเหมือนยาบ้าของพวกแบล็คแพนด้า ในขณะที่เมืองล่มสลายไปเรื่อยๆและคนที่ต่อต้านเริ่มโดนกลุ่มแบล็คแพนด้าเข้าโจมตีจนสู้ไม่ได้ไปตีละคน ก็เหลือแต่กลุ่มเด็กๆที่ต้องพยายามหาวิธีต่อสู้ และแน่นอนว่ามันหนีไม่พ้นกับการต้องฝึกวิชาหมัดดุ๊กดิ๊กเพื่อปราบเหล่าร้าย!

การเล่าเรื่องนี่เอาจริงๆคงไม่จำเป็นจะต้องบรรยายอะไรมากมายมั้งครับ (ฮา) มันก็ยังคงเป็นแฟรนไชส์ที่ขายความติงต๊องบ้าบอในทุกตัวละคร โดยเฉพาะกับตัวชินจังอยู่เหมือนเดิม มีความแก่น ทะลึ่งตึงตัง บ้าบอ แต่ก็ยังพอมีสาระนิดๆหน่อยๆกับเขาอยู่เหมือนกัน ภาพรวมยังคงความน่ารักเอาไว้ได้ เป็นแอนิเมชั่นใสๆไม่คิดมาก แม้แต่ตัวร้ายก็ยังบ้าๆบอๆงงๆเหมือนกันหมด นี่จึงเป็นหนังที่เหมาะสำหรับเด็กมาก เพราะไม่ได้มีความโหดร้ายใดๆเกิดขึ้นมากมายภายในเรื่อง หรรษากันทั้งเรื่อง ร่าเริงกันเข้าไว้ เพราะนี่แหละคือชินจัง!!!

โปรดัคชั่นโดยภาพรวมก็ต้องบอกว่ามันคือแฟรนไชส์ชินจังอีกนั่นแหละครับ แน่นอนว่ามันมีตัวละครใหม่ มันมีฉากใหม่ๆที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อความเฮฮาบันเทิงสนุกสนานบ้าง แต่ท้ายที่สุดก็ไม่ได้มีอะไรหวือหวาอลังการใดๆ ลายเส้นก็ใช้แบบหยาบๆเหมือนต้นฉบับ เรียกได้ว่ายังเก็บเสน่ห์สไตล์งานของผู้วาดชินจังได้ครบจบสมบูรณ์ แต่ถ้าใครมาดูชินจังเผื่อหวังด้านเทคนิคงานภาพใดๆก็ต้องบอกว่าไม่มีให้นะจ๊ะ (จริงๆก็ไม่น่าจะมีใครหวังอยู่แล้ว XD)

สรุปโดยภาพรวมแล้ว ชินจัง เดอะมูฟวี่ ตอน เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง จึงเป็นแอนิเมชั่นที่เรียกได้ว่ายังคงความสำเร็จรูปของความติงต๊องเฮฮาแบบชินจังเหมือนเดิมครบทุกรูปแบบ ทั้งน่ารัก ทะเล้น ทะลึ่งตึงตัง พอมีสาระให้อยู่บ้าง...ในช่วงวันเด็กนี้ใครกำลังหาภาพยนตร์เพลินๆให้ลูกหลานดู หรือใครชอบแอนิเมชั่นเบาสมองม๊ากมาก เชิญชมที่โรงภาพยนตร์ได้เลยจ้า!

วิจารณ์หนัง ชินจัง เดอะมูฟวี่ ตอน เจ้าหนูกังฟูดุ๊กดิ๊ก พิชิตสงครามราเม็ง Review by Bombo Aruzo


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: