วิจารณ์หนัง Dragonball Super: Broly ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่

ผู้กำกับภาพยนตร์ : ทัตสึยะ นากามิเนะ (One Piece Film Z)


Dragonball Super : Broly ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่ เป็นแอนิเมชั่นที่เล่าเรื่องของโลกดราก้อนบอลต่อจากภาคซูเปอร์ เมื่อโกคูและเบจิต้าสามารถรอดพ้นจากการทำลายล้างเผ่าพันธุ์ชาวไซย่าของฟรีสเซอร์ได้ พวกเขาเติบโตขึ้น จนมีโอกาสได้พบกับฟรีสเซอร์อีกครั้ง แต่ครั้งนี้ฟรีสเซอร์กลับมีกองหนุนที่เป็นชาวไซย่าอีกคนมาด้วยในชื่อ “โบรลี่” และโบรลี่คนนี้มีพลังที่ไม่ธรรมดาเสียเลย

การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้เรียกได้ว่ามันไม่มีสาระ ไม่มีภารกิจ หรือเนื้อหาที่ต้องการจะสอนใจใดๆเลยครับ นี่ยังคงเป็นการ์ตูนคนบ้ากล้ามตีกันยันโลกแตกเช่นเคย เสริมเพิ่มเติมคือตัวละครในเรื่องหลายคนนี่เรียกได้ว่าติงต๊องกันแทบหมด ไม่เว้นแม้แต่ฟรีสเซอร์เองก็โผล่มาแบบบ้าๆบอๆกับเขาเหมือนกัน

และถึงแม้ว่าด้านเนื้อหาจะไม่มีอะไรเลย แต่ด้านความสนุกเพียวๆ โดยเฉพาะความแอ็คชั่นมันส์โลกพังทลายนี่คือที่สุดจริงๆครับ นานแล้วที่ไม่ได้เห็นการ์ตูนตีกันนานเกือบชั่วโมงขนาดนี้ แม้จะต้องทนการปูเรื่องเอื่อยๆในช่วงแรกอยู่หน่อย แต่หลังจากนั้นเรียกได้ว่าซัดกันนัวประเภทว่ากลัวคนดูไม่จุใจ 


ถ้าคุณมาเพื่อความมันส์ล่ะก็...เรื่องนี้มีเต็มๆ!!!

โปรดัคชั่นโดยภาพรวมก็สมความเป็นภาคมูฟวี่นั่นแหละครับ มันดูยิ่งใหญ่กว่าอนิเมะฉายทีวีตอนละยี่สิบนาทีทั่วไปมากๆ อาจจะมีการปูเรื่องไปเรื่อยๆนิดหน่อยอย่างที่บอกไปประมาณ 40 นาที แต่พอมาถึงจุดตีกันแล้วก็คือตีกันไม่ยั้งจริงๆ เป็นภาคมูฟวี่ที่เต็มอิ่มด้านความมันส์อย่างยิ่งยวด ต่อยกันหน้าแหก ต่อยกันหินแตก ต่อยกันทะลุธารน้ำแข็ง ระเบิดพลังกันจนโลกแทบพังไม่เหลือซาก เละแล้วเละอีก บ้าพลังกันเป็นชั่วโมง แถมการอนิเมท (การเคลื่อนไหวตัวละคร) ก็ยังพลิ้วมาก และควบคุมความลื่นไหลต่อเนื่องได้อย่างดี ใครเรียนแอนิเมชั่นอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสายสองมิติหรือสามมิติก็อยากให้ดูมาก มันพลิ้วเหลือหลาย คำนวณทุกอย่างไว้เป๊ะ เป็นงานที่น่าซูฮกและน่าจดจำชิ้นนึง สนุกอย่าบอกใครเลยล่ะ!!!

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Dragonball Super: Broly ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่ จึงเป็นการ์ตูนแอ็คชั่นที่เรียกได้ว่าทำมาเอาใจคอดราก้อนบอลล้วนๆ (โดยเฉพาะภาคซูเปอร์) มันเต็มไปด้วยความติงต๊องของตัวละคร ไม่ได้เน้นดราม่าน้ำตาไหลนัก ฉากแอ็คชั่นแบบตีกันโลกแทบแตก พุ่งไปโน่นพุ่งมานี่อย่างรวดเร็วนี่มีให้ชมจุใจเกือบชั่วโมง ใครเป็นคอดราก้อนบอล หรือชอบการ์ตูนบ้าพลังทำลายล้างไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

 วิจารณ์หนัง Dragonball Super: Broly ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่ Review by Bombo Aruzo

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: