วิจารณ์หนัง Taxi 5 โคตรแท็กซี่ขับระเบิดผู้กำกับภาพยนตร์: Franck Gastambide (Les Kaira, Pattaya)

    Taxi 5 โคตรแท็กซี่ขับระเบิด เป็นภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องของ ซิลเวียง มาโคร นายตำรวจปารีสนักซิ่งผู้แสนจะบ้าระห่ำ และรักความยุติธรรม แต่การออกปราบเหล่าร้ายแต่ละครั้งได้สร้างความวินาศสันตะโรในปารีสอยู่มากโข เขาจึงถูกส่งไปอยู่ในหมากเซ เมืองทางตอนใต้ของฝรั่งเศส และที่นั่นเขาได้พบกับทีมตำรวจใหม่ คู่หูใหม่ และรถแท็กซี่แต่งที่เคยสร้างตำนานไว้เมื่อนานมาแล้ว ที่จะมาช่วยกันทำภารกิจตามล่าแก๊งค์อิตาลีที่ชอบขโมยเพชรเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะสิ่งที่พวกมันเล็งไว้ล่าสุดคือเพชรเม็ดยักษ์ที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดในโลกทีเดียว

    ผมไม่แน่ใจว่าผมเคยดู Taxi สักภาคไหม เพราะภาคก่อนๆหน้ามันก็นานมากแล้ว (ภาค 4 ก็ปี 2007 โน่น) เพราะฉะนั้นการวิจารณ์ครั้งนี้ผมไม่สามารถเปรียบเทียบกับภาคใดๆก่อนหน้าได้เน่อ

    การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้ต้องบอกว่าไม่ได้มีสาระอะไรสำคัญเลยครับ หลักๆแล้วที่หนังต้องการนำเสนอคือความตลกโปกฮาบ้าบอทุกรูปแบบมากกว่า ไม่มีตัวละครไหนในเรื่องนี้ที่มีสติปัญญาแบบคนปกติเลยแม้แต่คนเดียว และความบ้าๆบอๆของตัวละครทุกตัวในเรื่องนี่แหละที่เป็นจุดขายสุดๆของหนังแล้ว

    โปรดัคชั่นโดยรวมสำหรับเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังตลกที่ระห่ำและทุ่มทุนสร้างไม่น้อย ตัวละครเยอะมาก ฉากมีให้ชมมากมาย จำนวนรถที่เอามาพังเล่นก็ไม่ใช่น้อยๆ งานเทคนิคพิเศษก็ทำเนียนใช้ได้ รวมๆแล้วใครบอกว่าหนังเรื่องนี้ราคาถูกนี่ผมเถียงตายเลย หนังเรื่องนี้ทุ่มทุนไปไม่ใช้น้อยเลยเพื่อสร้างความเฮฮาบ้าบอแบบปู้ยี่ปู้ยำอลังการให้เราได้ชมกัน

    สรุปโดยภาพรวมแล้ว Taxi 5 โคตรแท็กซี่ขับระเบิด จึงเป็นภาพยนตร์ภาคต่อที่ทำออกมาได้เน้นฮาแบบเต็มตัวจริงๆ จัดเต็มความบ้าระห่ำมากๆ เนื้อเรื่องไม่มีอะไรเลย โดยเฉพาะเรื่องความสมจริง แต่เน้นขายความติงต๊องของตัวละครมากกว่า งานโปรดัคชั่นทุ่มทุนสร้างมาก เพราะมีรถหลายสิบคันที่พังยับในเรื่องนี้ แถมพ่วงด้วยงานเทคนิคพิเศษนิดหน่อยเพื่อความสมจริงและเติมเต็ม ใครเป็นคอหนังสายฮาเหยียดฮาติงต๊องโดยตรงไม่ควรพลาด เรื่องนี้มีความบ้าบอให้คุณเต็มสูบเลยล่ะจ้า!

 วิจารณ์หนัง Taxi 5 โคตรแท็กซี่ขับระเบิด Review by Bombo Aruzo

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: