วิจารณ์หนัง Along with the Gods ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้าผู้กำกับภาพยนตร์: ยง-ฮวา คิม ‘Yong-hwa Kim’  (Mr.Go, 200 Pounds Beauty ฮันนะซัง สวยสั่งได้)

Along with the Gods ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีจากเกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เพิ่งเสียชีวิตไป เหล่าเทพเจ้าคุ้มครองทั้ง 3 จึงออกมาดูแลพร้อมบอกว่าเขาเป็น ‘เพชรน้ำหนึ่ง’ เป็นคนดีที่หายากยิ่ง และหากเขาสามารถฝ่าด่านนรกทั้ง 7 ไปได้ เขาก็มีโอกาสจะได้กลับไปเกิดใหม่อีกครั้ง ซึ่งความเป็นเพชรน้ำหนึ่งนั้นทำให้เขามีโอกาสเกิดสูงมาก ขณะที่ฝั่งครอบครัวที่ยังมีชีวิตของเขาก็เหมือนจะต้องเผชิญความโชคร้ายหลังจากที่เขาเสียชีวิตไป และมันก็ส่งผลมาถึงการลงโทษของตัวเอกด้วย
    
การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นภาพยนตร์แฟนตาซีแบบกลมกล่อมที่หาได้ยากในยุคนี้ สามารถกระจายอารมณ์เรื่องได้อย่างดี มีทั้งสุขสมเฮฮา ซึ้งเศร้าน้ำตาไหล และมันส์อลังการ เป็นภาพยนตร์ที่นำเรื่องนรกและบาปบุญคุณโทษมาตีความใหม่ให้ดูมีมิติ ดูมีความน่าสนใจมากขึ้น ไม่ใช่พูดกันนิ่งๆเป็นบทกลอนเหมือนอ่านพระไตรปิฎกแต่อย่างใด ด้านเนื้อเรื่องนั้นมีมิติเป็นอย่างมาก มีความเป็นมนุษย์ เข้าใจถึงการกระทำของคนที่ไม่มีผิดและถูกชัดเจนขนาดนั้น และความซับซ้อนเหล่านี้ช่วยสอนอะไรดีๆให้กับชีวิตของเราได้ด้วย ดูแล้วจะเข้าใจโลกขึ้นพอประมาณ และรักครอบครัวที่อยู่กับเรามาเป็นทวีคูณ

โปรดัคชั่นโดยรวมสำหรับเรื่องนี้ต้องบอกว่าอลังการพอสมควร เพราะนอกจากฉากใหญ่อย่างตึกถล่มในต้นเรื่อง และมีคั่นมาให้ชมเรื่อยๆแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทุ่นทุนมากคือการเนรมิตฉากนรกทั้ง 7 และสถานที่รอบข้างออกมาได้น่าสนใจดี ผสมผสานเรื่องของความเชื่อและยุคสมัยในปัจจุบันได้อย่างลงตัว มีสเน่ห์ เสื้อผ้าหน้าผมของแต่ละตัวละครนั้นน่าหลงใหลและจัดเต็มมาก มีความสวยและความประหลาดแอบฮาที่ผสมกันได้อย่างกลมกลืน


ลองชมเสื้อผ้าหน้าผมของตัวละครในเรื่อง อย่างกับหลุดมาจากแฟชั่นวีคเสียนี่กระไร


พร้อมกับงาน CG ที่ทำออกมาได้สอดคล้องและอลังการ น่าเสียดายนิดหน่อยตรงที่คุณภาพงานนั้นค่อนข้างจะขึ้นๆลงๆ

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Along with the Gods ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า จึงเป็นภาพยนตร์แฟนตาซีจากฝั่งเกาหลีที่ทำออกมาได้ครบรสดี เนื้อเรื่องมีมิติ มีความเป็นมนุษย์ และมีความซาบซึ่งในการใช้ชีวิตอยู่ในนั้น แถมยังมีความสนุกจากการได้เห็นฉากต่อสู้และไล่ล่ากันอย่างรวดเร็วและแปลกใหม่ พร้อมด้วยงานโปรดัคชั่นที่เลิศเลอเพอร์เฟ็คมาก เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มอย่างกับแฟชั่นวีค งาน CG ก็ดี แม้จะไม่เต็มร้อยก็เถอะ ใครเป็นแฟนหนังแฟนตาซีแบบครบรส สนุกเฮฮา ซึ้งเศร้า และมันส์ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เลยล่ะ!

Along with the Gods ฝ่า 7 นรกไปกับพระเจ้า - Review by Bombo Aruzo

 
 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: