วิจารณ์หนัง Safe Neighborhood โดดเดี่ยว เดี๋ยวก็ตายSafe Neighborhood โดดเดี่ยว เดี๋ยวก็ตาย ผู้กำกับภาพยนตร์: Chris Peckover (Undocumented)

Safe Neighborhood โดดเดี่ยว เดี๋ยวก็ตาย ที่บอกเล่าเรื่องราวในวันคริสต์มาสที่พ่อแม่มักจะออกไปเที่ยวข้างนอกกันในตอนกลางคืน ส่งผลให้ ลุค หนุ่มน้อยประจำบ้านต้องอาศัยอยู่กับพี่เลี้ยงในวัยที่โตกว่าพร้อมมีเพื่อนของเขาอีกคนอยู่ด้วย แต่ไปๆมาๆก็กลายเป็นว่าเหมือนจะมีคนบุกรุกบ้านพวกเขา เหล่าเด็กจึงต้องพยายามเอาตัวรอดให้พ้นวันอันหฤโหดนี้ให้ได้

การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้ต้องบอกว่าไม่มีอะไรเลยครับ หนังเริ่มเรื่องไวมากๆแล้วค่อยๆเปิดปมทีละเล็กละน้อยให้ได้เข้าใจ เป็นหนังบันเทิงสายโรคจิตเพียวๆเลย เต็มไปด้วยความบ้าคลั่งวิตถาร เต็มไปด้วยความโหดร้ายที่มีให้ต่อกันอย่างเพลิดเพลิน มีความโหดให้ประมาณนึง มีเลือดเยอะ แต่เราจะไม่เคยได้เห็นตัวละครหน้าเละ หรือแผลแบบใกล้ๆเลย ซึ่งตลอดทั้งเรื่องก็ต้องชมเลยว่านักแสดงนำหนุ่มน้อยอย่าง เลวี มิลเลอร์ (Levi Miller) นั้นสามารถรับบทเด็กน้อยโรคจิตอารมณ์ขึ้นๆลงๆได้อย่างดีและน่าประทับใจทีเดียวเชียวการแสดงของหนุ่มน้อย เลวี มิลเลอร์ (Levi Miller) น่าสนใจ และคุมทั้งเรื่องได้อยู่พอสมควร

โปรดัคชั่นโดยรวมสำหรับเรื่องนี้ก็จัดตามธีมของคริสต์มาสแหละครับ ไม่ได้มีอะไรพิเศษและน่าสนใจมากมาย เล่นในบ้านหลังเดียว จบในบ้านหลังเดียว

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Safe Neighborhood โดดเดี่ยว เดี๋ยวก็ตาย จึงเป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญ-สยองขวัญ ที่ทำออกมาเอาใจคอหนังโรคจิตบ้าบออย่างเต็มเหนี่ยว พร้อมกับตัวละครนำที่นักแสดงหนุ่มน้อยหน้าใหม่สามารถแบกรับทั้งเรื่องไว้ได้อย่างดี ใครเป็นแฟนหนังสยองขวัญสายโรคจิตตามติดชีวิตตัวร้ายเพียวๆก็เชิญที่โรงภาพยนตร์ได้เลย!

วิจารณ์หนัง Safe Neighborhood โดดเดี่ยว เดี๋ยวก็ตาย Review by Bombo Aruzo

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: