Facebook Twitter
gPlus 

วิจารณ์หนัง Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน

ผู้กำกับภาพยนตร์: Patty Jenkins (Monster)


    Wonder Woman เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฝั่ง DC ที่พาคุณไปพบเจอกับเรื่องราวในอดีตตั้งแต่เด็กของ ไดอาน่า บุตรสาวของแม่ทัพหญิงผู้เก่งกาจของชาวแอมะซอน เธอเติบโตขึ้นมาพร้อมการฝึกฝนอย่างหนักจนแข็งแกร่งบนเกาะลึกลับห่างไกลจากผู้คน แต่แล้วเมื่อโตขึ้นเธอกลับมีโอกาสได้พบเจอกับผู้บุกรุกที่มาพร้อมกับข่าวสารไม่ดีเกี่ยวกับสงครามโลก ไดอาน่า จึงได้ตัดสินใจเดินทางออกไปกับนายทหารนามว่า สตีฟ เทรเวอร์ โดยหวังว่าจะหยุดสงครามไว้ได้ หวังว่าเธอจะนำพาความสงบสุขกลับมายังผืนโลกได้

    การเล่าเรื่องถือว่าครบรสความเป็นภาพยนตร์สุดๆ มีทั้งสุข เศร้า โรแมนติก และแอ็คชั่น เป็นภาพยนตร์ที่ใช้เวลาในการเปิดเรื่องพอสมควร ค่อยๆเล่า ค่อยๆปูเรื่อง ค่อยๆใส่รายละเอียด ใส่เนื้อหาไว้อย่างดี ก่อนที่จะระเบิดความมันส์กันอย่างต่อเนื่องไปเรื่อยๆตั้งแต่กลางเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่รู้ว่าฉากไหนควรเน้น ควรจะปล่อยให้เป็นโมเมนท์น่าจดจำ และฉากไหนควรจะแอ็คชั่นได้ สู้กันได้ ไม่ใช่เอะอะก็ตีกันแบบไร้จุดหมาย มีตัวร้ายที่เก่งกาจ ล้มไม่ได้ง่ายๆ และอีกอย่างคือ Gal Gadot รับบทเป็น Wonder Woman ได้เหมาะสมกับบทบาทหญิงแกร่งและสง่างามจริงๆ  ทั้งสวยและน่ารักมาก
    การทำหลายอย่างได้ครบถ้วน และไม่ทำส่วนไหนพังจึงทำให้นี่เป็นภาพยนตร์ DC ที่ถูกใจนักวิจารณ์ทั้งหลายแหล่จนได้ (รวมทั้งผมด้วย) ด้านเนื้อเรื่องจึงรับประกันว่า 3 ผ่าน สุดยอดจ้า


นักแสดงสาว Gal Gadot ผู้แบกทั้งเรื่องไว้อย่างอยู่หมัด

    

โปรดัคชั่นโดยรวมสำหรับเรื่องนี้ถือเป็นงานที่จัดเต็มร้อยแบบคุ้มทุนสร้างที่ลงไปทุกเม็ด มีทั้งงานเสื้อผ้าหน้าผมอลังการที่จัดเต็มในทุกชนเผ่าทุกชนชั้น (โดยเฉพาะรายละเอียดสิ่งของต่างๆของ Wonder Woman นี่ว้าวมากๆ) มีรายละเอียดฉากต่างๆที่นำเราไปพบเจอประสบการณ์ใหม่ที่น่าสนใจ ตื่นตา น่าค้นหา ยิ่งพอผสมเข้ากับ CG สุดล้ำและใส่ใจยิ่งทรงพลังอหังการมากๆ ระเบิดตู้มต้ามลูกใหญ่มหึมา ข้าวของแตกกระจายกระหน่ำ สมกับเป็นภาพยนตร์ตัวแทนของหญิงสาวพลังมหาศาลจริงๆ (ฮา)

    สรุปโดยภาพรวมแล้ว Wonder Woman จึงเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลของ DC ที่ทำออกมาได้อย่างสุดยอดน่าประทับใจสมคำร่ำลือ! เป็นหนังที่ไม่รีบเร่งเล่าเรื่อง เอะอะจะฟัดกันอย่างเดียวจนเกินงาม มีฉากน่าจดจำหลายฉาก เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มอลังการ พร้อมงาน CG ระดับสุดยอดมาตรฐานหนังบล็อคบัสเตอร์ฮอลลีวูด ใครชื่นชอบภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่มีเนื้อเรื่องดีๆ มีฉากแอ็คชั่นแต่ละครั้งก็บ้าพลังสุดยอด ชอบตัวละครหญิงแกร่งๆแนะนำเลย! แต่ถ้าใครหวังว่านี่จะเป็นหนังประเภทมีฉากแอ็คชั่นบ่อยๆไปจนจบเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ทางของคุณนะจ๊ะ


    ปล.ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีฉากหลังจบ End Credits นะจ๊ะ

วิจารณ์หนัง Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน - Review by Bombo Aruzo

วิจารณ์หนัง Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน

วิจารณ์หนัง Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน

Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน ในนามแห่งคุณงามความดี โทสะของเจ้าที่มีต่อโลกนี้.. จักดับสูญ!

Wonder Woman วันเดอร์วูแมน

Wonder Woman วันเดอร์วูแมน

Wonder Woman เรื่องราวก่อนเธอจะมาเป็นวันเดอร์วูแมน เธอคือ ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งลุ่มน้ำอะเมซอนที่ได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักรบยอดฝีมือ

Wonder Woman ส่ง 4 คลิปพิเศษ เรียกน้ำย่อยก่อนฉายจริง 1 มิถุนายน นี้

Wonder Woman ส่ง 4 คลิปพิเศษ เรียกน้ำย่อยก่อนฉายจริง 1 มิถุนายน นี้

ก่อนที่จะได้ไปชมสุดยอดภาพยนตร์ของฮีโร่สาววันเดอร์ วูแมน ที่หลายหลายเสียงต่างรอชมภาพยนตร์ Wonder Woman อย่างใจจอจ่อ วันนี้ทางมี 4

เผยโฉมหน้านักรบยอดฝีมือแห่งเทอมิสกีร่าจาก Wonder Woman - วันเดอร์ วูแมน

เผยโฉมหน้านักรบยอดฝีมือแห่งเทอมิสกีร่าจาก Wonder Woman - วันเดอร์ วูแมน

เผยโฉมหน้านักรบยอดฝีมือแห่งเทอมิสกีร่า กับ 4 โปสเตอร์สุดพิเศษฉบับ IMAX จาก Wonder Woman - วันเดอร์ วูแมน

ทรงพลัง แข็งแกร่งไม่แพ้ใคร ในโปสเตอร์ไทยมาใหม่จาก Wonder Woman - วันเดอร์ วูแมน

ทรงพลัง แข็งแกร่งไม่แพ้ใคร ในโปสเตอร์ไทยมาใหม่จาก Wonder Woman - วันเดอร์ วูแมน

Wonder Woman - วันเดอร์ วูแมน กำหนดเข้าฉาย 1 มิถุนายน ในโรงภาพยนตร์

กลับขึ้นด้านบน