Facebook Twitter
gPlus 

วิจารณ์หนัง Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน

ผู้กำกับภาพยนตร์: Patty Jenkins (Monster)


    Wonder Woman เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฝั่ง DC ที่พาคุณไปพบเจอกับเรื่องราวในอดีตตั้งแต่เด็กของ ไดอาน่า บุตรสาวของแม่ทัพหญิงผู้เก่งกาจของชาวแอมะซอน เธอเติบโตขึ้นมาพร้อมการฝึกฝนอย่างหนักจนแข็งแกร่งบนเกาะลึกลับห่างไกลจากผู้คน แต่แล้วเมื่อโตขึ้นเธอกลับมีโอกาสได้พบเจอกับผู้บุกรุกที่มาพร้อมกับข่าวสารไม่ดีเกี่ยวกับสงครามโลก ไดอาน่า จึงได้ตัดสินใจเดินทางออกไปกับนายทหารนามว่า สตีฟ เทรเวอร์ โดยหวังว่าจะหยุดสงครามไว้ได้ หวังว่าเธอจะนำพาความสงบสุขกลับมายังผืนโลกได้

    การเล่าเรื่องถือว่าครบรสความเป็นภาพยนตร์สุดๆ มีทั้งสุข เศร้า โรแมนติก และแอ็คชั่น เป็นภาพยนตร์ที่ใช้เวลาในการเปิดเรื่องพอสมควร ค่อยๆเล่า ค่อยๆปูเรื่อง ค่อยๆใส่รายละเอียด ใส่เนื้อหาไว้อย่างดี ก่อนที่จะระเบิดความมันส์กันอย่างต่อเนื่องไปเรื่อยๆตั้งแต่กลางเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่รู้ว่าฉากไหนควรเน้น ควรจะปล่อยให้เป็นโมเมนท์น่าจดจำ และฉากไหนควรจะแอ็คชั่นได้ สู้กันได้ ไม่ใช่เอะอะก็ตีกันแบบไร้จุดหมาย มีตัวร้ายที่เก่งกาจ ล้มไม่ได้ง่ายๆ และอีกอย่างคือ Gal Gadot รับบทเป็น Wonder Woman ได้เหมาะสมกับบทบาทหญิงแกร่งและสง่างามจริงๆ  ทั้งสวยและน่ารักมาก
    การทำหลายอย่างได้ครบถ้วน และไม่ทำส่วนไหนพังจึงทำให้นี่เป็นภาพยนตร์ DC ที่ถูกใจนักวิจารณ์ทั้งหลายแหล่จนได้ (รวมทั้งผมด้วย) ด้านเนื้อเรื่องจึงรับประกันว่า 3 ผ่าน สุดยอดจ้า


นักแสดงสาว Gal Gadot ผู้แบกทั้งเรื่องไว้อย่างอยู่หมัด

    

โปรดัคชั่นโดยรวมสำหรับเรื่องนี้ถือเป็นงานที่จัดเต็มร้อยแบบคุ้มทุนสร้างที่ลงไปทุกเม็ด มีทั้งงานเสื้อผ้าหน้าผมอลังการที่จัดเต็มในทุกชนเผ่าทุกชนชั้น (โดยเฉพาะรายละเอียดสิ่งของต่างๆของ Wonder Woman นี่ว้าวมากๆ) มีรายละเอียดฉากต่างๆที่นำเราไปพบเจอประสบการณ์ใหม่ที่น่าสนใจ ตื่นตา น่าค้นหา ยิ่งพอผสมเข้ากับ CG สุดล้ำและใส่ใจยิ่งทรงพลังอหังการมากๆ ระเบิดตู้มต้ามลูกใหญ่มหึมา ข้าวของแตกกระจายกระหน่ำ สมกับเป็นภาพยนตร์ตัวแทนของหญิงสาวพลังมหาศาลจริงๆ (ฮา)

    สรุปโดยภาพรวมแล้ว Wonder Woman จึงเป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จักรวาลของ DC ที่ทำออกมาได้อย่างสุดยอดน่าประทับใจสมคำร่ำลือ! เป็นหนังที่ไม่รีบเร่งเล่าเรื่อง เอะอะจะฟัดกันอย่างเดียวจนเกินงาม มีฉากน่าจดจำหลายฉาก เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มอลังการ พร้อมงาน CG ระดับสุดยอดมาตรฐานหนังบล็อคบัสเตอร์ฮอลลีวูด ใครชื่นชอบภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่มีเนื้อเรื่องดีๆ มีฉากแอ็คชั่นแต่ละครั้งก็บ้าพลังสุดยอด ชอบตัวละครหญิงแกร่งๆแนะนำเลย! แต่ถ้าใครหวังว่านี่จะเป็นหนังประเภทมีฉากแอ็คชั่นบ่อยๆไปจนจบเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่ทางของคุณนะจ๊ะ


    ปล.ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีฉากหลังจบ End Credits นะจ๊ะ

วิจารณ์หนัง Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน - Review by Bombo Aruzo

วิจารณ์หนัง Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน

วิจารณ์หนัง Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน

Wonder Woman วันเดอร์ วูแมน ในนามแห่งคุณงามความดี โทสะของเจ้าที่มีต่อโลกนี้.. จักดับสูญ!

Wonder Woman 2 แจ้งชื่อทางการ พร้อมยันด้วยภาพสตีฟ เทรเวอร์ กลับมาแน่

Wonder Woman 2 แจ้งชื่อทางการ พร้อมยันด้วยภาพสตีฟ เทรเวอร์ กลับมาแน่

เวลาพ้นผ่านอย่างรวดเร็วมาจนถึงยุค 1980 ซูเปอร์ฮีโร่สาวผู้ยิ่งใหญ่แห่งจักรวาลดีซี วันเดอร์วูแมน กำลังจะพาคุณไปพบกับการเดินทางครั้งต่อไป

Wonder Woman วันเดอร์วูแมน

Wonder Woman วันเดอร์วูแมน

Wonder Woman เรื่องราวก่อนเธอจะมาเป็นวันเดอร์วูแมน เธอคือ ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งลุ่มน้ำอะเมซอนที่ได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักรบยอดฝีมือ

Wonder Woman ส่ง 4 คลิปพิเศษ เรียกน้ำย่อยก่อนฉายจริง 1 มิถุนายน นี้

Wonder Woman ส่ง 4 คลิปพิเศษ เรียกน้ำย่อยก่อนฉายจริง 1 มิถุนายน นี้

ก่อนที่จะได้ไปชมสุดยอดภาพยนตร์ของฮีโร่สาววันเดอร์ วูแมน ที่หลายหลายเสียงต่างรอชมภาพยนตร์ Wonder Woman อย่างใจจอจ่อ วันนี้ทางมี 4

เผยโฉมหน้านักรบยอดฝีมือแห่งเทอมิสกีร่าจาก Wonder Woman - วันเดอร์ วูแมน

เผยโฉมหน้านักรบยอดฝีมือแห่งเทอมิสกีร่าจาก Wonder Woman - วันเดอร์ วูแมน

เผยโฉมหน้านักรบยอดฝีมือแห่งเทอมิสกีร่า กับ 4 โปสเตอร์สุดพิเศษฉบับ IMAX จาก Wonder Woman - วันเดอร์ วูแมน

กลับขึ้นด้านบน