วิจารณ์หนัง The Hunter's Prayer ล่าคนระอุ

ผู้กำกับภาพยนตร์: Jonathan Mostow (Terminator 3: Rise of the Machines, Surrogates)


    The Hunter’s Prayer หรือ ล่าคนระอุ เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่ว่าด้วยเรื่องของลูคัส (นำแสดงโดย แซม เวิร์ธทิงตัน) นักฆ่าที่ถูกจ้างวานให้ฆ่าลูกสาวคนเดียวของตระกูลฮัทโต้เพื่อเป็นสาส์นเตือนแก่พ่อของเธอ แต่สุดท้ายเขาก็ไม่กล้าทำ จึงส่งผลให้เกิดการฆาตกรรมของครอบครัวฮัทโต้นอกจากเด็กสาวตามมาในภายหลัง และด้วยความรู้สึกผิดลูคัสจึงตัดสินใจช่วยเหลือลูกสาวคนเดียวของครอบครัวฮัทโต้แทน ซึ่งแน่นอนว่าการตัดสินใจครั้งนี้ย่อมต้องนำพาปัญหาใหญ่มาให้เขาจากทุกทิศทุกทาง

    การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้ต้องเรียกว่ามีเนื้อหาที่บางเบาและเน้นความแอ็คชั่นเป็นหลัก เริ่มต้นที่ความแอ็คชั่นแล้วค่อยๆคลี่คลายเรื่องไปเรื่อยๆว่าใครเป็นอะไรทำอะไรมาบ้าง หลายสิ่งหลายอย่างที่นำเสนอมาล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องเดิมๆ ไม่มีสิ่งใหม่ใดๆในการนำเสนอ ด้านการเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้จึงเรียกได้ว่าเฉยๆถึงเชยๆเน้นเอามันส์เป็นหลัก และก็ทำได้ดีพอตัว

    โปรดัคชั่นโดยรวมสำหรับเรื่องนี้มากลางๆครับ ไม่ได้มีอะไรหวือหวาน่าสนใจมากมายเพราะหลายสิ่งหลายอย่างล้วนทำมาให้เหมือนจริงแบบสุดๆ ชนิดที่ว่าหาอะไรโดดเด่นไม่ได้เลย และแย่ที่สุดคืองาน CG เรื่องนี้ โดยเฉพาะตอนคุยกันในรถนี่ไม่เนียนเอาซะเลย ขนาดว่าไม่หวือหวาแล้วก็ยังทำพังได้อีก อันนี้น่าผิดหวังพอตัว

    สรุปโดยภาพรวมแล้ว The Hunter’s Prayer จึงเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นที่มีดีด้านความแอ็คชั่นต่อยตีและยิงกันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ด้านโปรดัคชั่น ด้านการเล่าเรื่อง หรือสิ่งอื่นใดนอกเหนือจากนี้ล้วนแล้วธรรมดาและค่อนไปทางแย่ถึงแย่มาก ใครหวังว่าจะได้ชมหนังแอ็คชั่นฆ่าเวลาก็พอได้ แต่ถ้าหวังจะชมภาพยนตร์ดีๆเนื้อเรื่องสุดยอดโปรดัคชั่นดีแบบคุ้มค่าตั๋ว ปล่อยผ่านเรื่องนี้ไปได้เลยครับ
    ปล.พากย์ไทยเรื่องนี้พากย์เสียงโดยทีมพันธมิตรครับผม

  

วิจารณ์หนัง The Hunter’s Prayer Review by Bombo Aruzo

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: