วิจารณ์หนัง Fast and Furious 8ผู้กำกับภาพยนตร์: F. Gary Gray (Italian Job, Law Abiding Citizen, Straight Outta Compton)

Fast and Furious 8 เป็นภาพยนตร์สำหรับนักซิ่งขาบู๊ที่กลับมาบอกเล่าเรื่องราวของครอบครัว (Family) อีกครั้ง

 ซึ่งในครั้งนี้จะเริ่มเรื่องจากการฮันนีมูนของ ดอม กับ เล็ตตี้ ที่คิวบา ซึ่งดูเหมือนว่า ดอม กลับต้องมาพบเจอกับผู้ก่อการร้ายไซเฟอร์ที่บังคับให้เขาต้องทำภารกิจบางอย่างที่เขาไม่อยากทำ และแน่นอนว่ามันต้องเริ่มต้นด้วยการหักหลังครอบครัวของตนเอง ท้ายที่สุด ดอม ก็ยอมทำตามด้วยเหตุผลของตัวเอง จึงกลายเป็นว่าครั้งนี้ครอบครัวก็จำต้องกลับมาห้ำหั่นกันเอง โดยภารกิจหลักๆก็คือการหยุด ดอม ไม่ให้ทำเรื่องเลวร้ายไปมากกว่านี้ และหากเป็นไปได้ก็ต้องดึงเขากลับมาอยู่ในครอบครัวเหมือนเดิม

การเล่าเรื่องสำหรับเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าไม่ได้ต่างจากภาคก่อนหน้ามากมาย เนื้อเรื่องเดาง่ายมากๆ แม้ตัวอย่างภาพยนตร์จะโปรโมทมากก็ยังมีอะไรเซอร์ไพรส์มากพอสมควรอยู่เหมือนกัน ภาคนี้ก็จะเน้นไปที่การแข่งรถผสมกับฉากแอ็คชั่น และระเบิดลูกใหญ่ไม่ต่างจากภาคก่อนๆ แถมยังเพิ่มความดราม่าให้เนื้อเรื่องขึ้นด้วย แฟนๆขาแอ็คชั่นที่ต้องการฉากแอ็คชั่นยาวๆต่อเนื่องและระเบิดตูมตามถล่มทลายรับรองว่าต้องถูกใจเรื่องนี้แน่นอน

โปรดัคชั่นโดยรวมสำหรับเรื่องนี้จะเน้นจำนวนความอลังการถล่มทลายตูมตามเป็นหลัก งานทั้งหลายแหล่ที่ลงทุนไปให้เราได้เห็นจึงหนีไม่พ้นเรื่องของ รถ ปืน เครื่องมือไฮเทคต่างๆมากมาย ที่ดูจะเน้นใช้งานได้จริง สมจริง และอลังการงานระเบิดตูมตามเต็มไปหมดจริงๆ

สรุปโดยภาพรวมแล้ว Fast and Furious 8 จึงเป็นภาพยนตร์รถซิ่งสุดระห่ำที่ทำออกมาได้อลังการงานระเบิดตูมตาม และเต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นเช่นเคย แม้เนื้อเรื่องจะเดาง่ายมากๆ แต่บทภาพยนตร์ก็ทำออกมาได้อย่างลื่นไหลและสนุก กระจายบทเด่นได้อย่างดี ทำให้ภาพรวมแล้วเนื้อเรื่องดูเพลินมากๆ แถมยังเพิ่มความดราม่ากว่าครั้งไหนขึ้นมาให้ได้ชมอีกด้วย แฟนๆภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้ หรือชอบหนังแอ็คชั่นระเบิดตูมตามไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง!

Review by Bombo Aruzo

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: