Independence Day: Resurgence สงครามใหม่วันบดโลก


Independence Day: Resurgence สงครามใหม่วันบดโลก เอเลี่ยนคงเกลียดอเมริกามาก ถล่มทีไรก็ต้องรอวันชาติอเมริกาทุกที
กำกับภาพยนตร์ : Roland Emmerich (Independence Day, The Day After Tomorrow, 2012)

Independence Day: Resurgence หรือในชื่อไทยคือ สงครามใหม่วันบดโลก คือเรื่องราว 20 ปีให้หลังจากภาคที่แล้ว ซึ่งปัจจุบันโลกก้าวหน้าไปมากเนื่องด้วยการศึกษาเทคโนโลยีของเอเลี่ยนที่ตนได้กำราบ และเมื่อถึงวันครบรอบการประกาศชัยชนะครบ 20 ปีก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเมื่อมียานเอเลี่ยนลำใหญ่กว่าเดิมจู่ๆก็โผล่เข้ามาใกล้โลกและลงจอดยังโลกทันที ชาวโลกจึงต้องร่วมมือร่วมใจกันอีกครั้งเพื่อประกาศศักดาให้พวกมันรู้ว่าพวกมันมาหาเรื่องผิดเผ่าพันธุ์!

    ทางด้านเนื้อเรื่องก็ต้องบอกว่าแทบจะไม่มีอะไรมากหากเทียบกับภาคแรก จังหวะจะโคนในการเล่าเรื่องจะเน้นดำเนินเรื่องให้เร็วแบบไม่หยุดพัก ซึ่งบ่อยครั้งทำให้เราไม่ทันได้รู้สึกกับเหตุการณ์ใดๆมากเท่าไหร่ โดยเฉพาะฉากที่มีตัวละครหลักบางตัวเสียชีวิตก็เหมือนจะเศร้าพักหนึ่งแล้วก็เมามันส์กันต่อทันที แต่อย่างที่บอกไปก็ใช่ว่าจะแย่ เพราะสิ่งที่ทดแทนมาก็คือความยิ่งใหญ่และระเบิดตู้มต้ามที่ถาโถมเข้าสู่หน้าจอกันแบบไม่หยุดยั้งตลอดทั้งเรื่อง อาจถือว่าเป็นสิ่งดีๆที่แฟนหนังตลาดแนวอลังการน่าจะถูกใจกันพอตัว

โปรดัคชั่น โดยรวมต้องบอกว่าสุดๆแบบสุดยอดมากถึงมากที่สุดแล้วสำหรับหนังเรื่องนี้ มีการดีไซน์ใหม่ในแทบจะทุกจุดไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม ยานรบ ตึกรามบ้านช่อง รวมไปถึงงาน CG สุดอลังการที่ดูใหม่จนแทบจะหาหนังเรื่องไหนเหมือนได้ยาก ฉากถล่มโลกทำออกมาได้น่ากลัวมากๆจนแทบจะนึกว่าตัวเองจะโดนตึกนั้นทับจริงๆ ถือเป็นภาพยนตร์ที่งานออกแบบดีสุดๆแล้วสำหรับผมในปีนี้ที่ผ่านตามา ใครชอบหนังไซไฟอลังการหรืออยากมาศึกษางานดีไซน์ผมแนะนำเรื่องนี้เลยครับ

สรุปโดยรวมแล้ว Independence Day: Resurgence ถือเป็นหนังเอเลี่ยนถล่มโลกภาคต่อที่จัดเต็มด้วยความอลังการงานสร้างมากขึ้นเป็นทวีคูณ CG สุดยอดมากจนน่าขนลุก น่าเสียดายที่เนื้อเรื่องออกจะจืดๆ ใครตายก็ปล่อยๆไปเพราะจะรีบเล่าเรื่องจนทำให้ไม่มีอารมณ์ร่วมกับเหตุการณ์ใดๆในเรื่องมากมายนัก และสุดท้ายต้องขอชื่นชมฝ่ายโปรโมทของหนังเรื่องนี้ที่เก็บอะไรไว้หลายอย่างไว้เซอร์ไพรส์คนดูในหนังไว้เยอะเหมือนกัน แทนที่จะทำผิดพลาดด้วยการใส่มันลงไปในตัวอย่างหนังให้หมดเหมือนที่หนังหลายๆเรื่องพลาดมาแล้ว

ปล.เป็นไปได้ดูภาคแรกมาก่อนก็ดีครับ เพราะภาคนี้รีบเล่าเลยอาจทำให้งงกับความสำคัญของตัวละครหลายตัวที่มาจากภาคที่แล้ว(นักแสดงคนเดียวกันแทบทุกคนด้วย) และอาจไม่ทำให้คุณเก็ทมุกตลกบางมุกเท่าไหร่

Independence Day: Resurgence สงครามใหม่วันบดโลก Review by Bombo Aruzo

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: