หนังEdge of Tomorrow


Edge of Tomorrow
หนัง Edge of Tomorrow WarnerBrosThailand


หนัง Edge of Tomorrow เป็นเรื่องราวของอนาคตอันใกล้ เผ่าพันธุ์เอเลี่ยนรวมกลุ่มกันแบบรังผึ้งที่เรียกว่า มิมิค มาบุกโจมตีโลกอย่างไม่หยุดยั้ง พันตรีวิลเลียม เคจ (ทอม ครูซ) เป็นนายทหารผู้ไม่เคยพบเห็นการต่อสู้วันใดที่ไม่มีความเสี่ยงต่อความหายนะ การเข่นฆ่าภายในไม่กี่นาทีทำให้เคจพบว่าตัวเองถูกโยนเข้าสู่ห้วงแห่งเวลา กดดันให้เขาต้องใช้ชีวิตอยู่กับการรบครั้งแล้วครั้งเล่า ต้องต่อสู้และล้มตายซ้ำแล้ว…ซ้ำอีก   แต่ด้วยการต่อสู้แต่ละครั้ง ทำให้เคจสามารถรับมือกับศัตรูที่มีความสามารถมากขึ้นร่วมกับนักรบกองกำลัง พิเศษ ริต้า วาทาสกี้ (เอมิลี่  บลันท์) ยิ่งเมื่อเคจและริต้าต้องต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยนแต่ละครั้ง ทำให้พวกเขายิ่งใกล้จะเอาชนะศัตรูได้มากขึ้นทุกที

วิจารณ์หนังEdge of Tomorrow สำหรับหนังเรื่องนี้ต้องขอปรบมือให้จริงๆ พอร์ตเรื่องดำเนินไปได้อย่างน่าตื่นเต้นและน่าติดตาม สามารถทำให้คนดูเข้าใจในเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังข้ามจุดที่ตัวหนังเองมีความซ้ำซากไปทำให้อารมณ์ของคนดูไม่เบื่อและมีความต่อเนื่อง สนุกมาก ควรไปดูอีกรอบโดยไม่ต้องคิด

สำหรับหนัง Edge of Tomorrow เรื่องนี้ต้องขอปรบมือให้จริงๆ พอร์ตเรื่อง ดำเนินไปได้อย่างน่าตื่นเต้นและน่าติดตาม สามารถทำให้คนดูเข้าใจในเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างซับซ้อนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังข้ามจุดที่ตัวหนังเองมีความซ้ำซากไปทำให้อารมณ์ของคนดูไม่เบื่อและมีความต่อเนื่อง ทว่าเนื้อเรื่องเองก็มีจุดพักที่ให้ผู้ชมได้พักอารมณ์อย่างแนบเนียนและเริ่มเรื่องต่อได้อย่างไม่รู้ว่าจงใจมากจนเกินไป

เนื้อเรื่องภาพยนตร์มีจุดหักมุมที่ดึงคนดูให้คิดตามและเดาทางได้ยากขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังสื่อถึงขั้นตอนและพัฒนาการในเรื่องของการเรียนรู้และแก้ไขปัญหาของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังได้สื้อสารถึงความสำพันของตัวละครเอกที่ร่วมผ่านประสบการณ์ที่เลวร้ายมาด้วยกัน ความไว้เนื้อเชื่อใจที่มีต่อกัน ที่ทำให้คน คนหนึ่งยอมตายเพราะเชื่อในตัวของอีกคนๆ หนึ่งได้อย่างไม่คิดสงสัย

ส่วนตัวละครหลักในการดำเนินเนื้อเรื่องแม้ว่าจะจำกัดอยู่แค่กลุ่มทหารกลุ่มเล็กๆ แต่ตัวหนังเองที่ช่่วยกลบในส่วนตรงนี้ได้โดยการเพิ่มมิติของหนังด้วยการกล่าวถึงความอยู่รอดของมนุษย์ทั้งโลก และได้เพิ่มฉากที่ใหญ่เข้าไปในเนื้อเรื่องได้อย่างลงตัว Tom Cruise ตัวแสดงหลักที่เป็นตัวดำเนินเนื้อเรื่องแสดงได้เป็นอย่างดีทำให้เชื่อได้ว่าเขารู้สึกงงและสับสนจริงๆ กับเหตการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่อง เอมิลี่ บลันท์ นางเอกของเรื่องสามารถแสดงได้เป็นอย่างดีและเชื่อว่าผู้ชายหลายๆ คนจะต้องชื่นชอบเธอ ในเรื่องของความเป็นผู้หญิงที่มีเหตุมีผลและมีความกล้าในการตัดสินใจเรื่องราวต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: