Facebook Twitter
gPlus 

๙ ศาสตรา

 
โปรแกรมหนัง
กำหนดฉายในไทย : 11 มกราคม 2018

หนังเรื่อง - 9 ศาสตรา

ผู้กำกับ -

ประเภทหนัง - แอนิเมชัน

เรตภาพยนตร์ไทย - เรตสากล -

ค่ายภาพยนตร์ :  MoviesMpictures

 

ภากษ์เสียงโดย - กนกฉัตร มรรยาทอ่อน (ไต้ฝุ่น KPN), วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์, สาวิตรี สุทธิชานนท์ (โบว์ AF5), รัชพล แย้มแสง (มิวสิค AF4), ศิริชัย เจริญกิจธนกุล, นิมิตร ลักษมีพงษ์, สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์

เรื่องย่อภาพยนตร์...

 “๙ ศาสตรา” เป็นเรื่องราวการผจญภัยของ อ๊อด เด็กหนุ่มที่ชะตาลิขิตให้เป็นส่วนหนึ่งในการกอบกู้อาณาจักร รามเทพนคร แผ่นดินเกิดของเขาให้รอดพ้นอำนาจของ เทหะยักษา เจ้าแห่งยักษ์ผู้เข้ามายึดครองอาณาจักร และก่อความทุกข์เข็ญให้กับเหล่าประชาชน  ซึ่ง อ๊อด ได้ฝึกฝนเคี่ยวกรำ ร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้มวยไทย ที่เคยหายสาบสูญไป จากครูมวยอันดับหนึ่งของแผ่นดิน โดย อ๊อด มีภารกิจอันยิ่งใหญ่ ในการนำสุดยอดศาตราวุธ ๙ ศาสตรา ไปมอบให้องค์ชายรัชทายาทแห่ง รามเทพนคร เพื่อใช้ในการกอบกู้อาณาจักร  พร้อมกับพลพรรคเพื่อนพ้อง ไม่ว่าจะเป็น “เสี่ยวหลาน” โจรสลัดอากาศสาวงามชาวจีน พร้อมด้วยลิงทะโมน นามว่า “วาตะ” เจ้าชายแห่งอาณาจักรลิง รวมถึง “อสูรสีชาด” ยักษ์สีแดงร่างใหญ่ใจดี

อ๊อด และพรรคพวกจะสามารถทำภารกิจนี้ให้สำเร็จอย่างไร เขาจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งใหญ่กับกองทัพโหดทมิฬมหึมาของเหล่ายักษาได้หรือไม่ ใครคือวีรบุรุษที่จะมาช่วยปลดปล่อยประชาชนที่ตกเป็นทาสจากอำนาจมืดนี้ ติดตามได้ใน “๙ ศาสตรา” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ยิ่งใหญ่ตระการตา และสนุกตื่นเต้นครบรสทุกอารมณ์

ฉากเด็ดในหนังเข้าใหม่


คลิปตัวอย่างหนังใหม่

วิจารณ์หนัง ๙ ศาสตรา

วิจารณ์หนัง ๙ ศาสตรา

๙ ศาสตรา จึงเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นฝีมือคนไทยที่ทำออกมาได้ดีมากๆ แม้จะมีปัญหาอยู่ประปรายตลอดด้านเนื้อเรื่องและวิธีการเล่า ไปดูกันนะ

๙ ศาสตรา

๙ ศาสตรา

อ๊อด และพรรคพวกจะสามารถทำภารกิจนี้ให้สำเร็จอย่างไร เขาจะคว้าชัยชนะในศึกครั้งใหญ่กับกองทัพโหดทมิฬมหึมาของเหล่ายักษาได้หรือไม่

Slot Machine ปล่อยเพลงใหม่ โปรโมทแอนิเมชั่นไทย ๙ ศาสตรา

Slot Machine ปล่อยเพลงใหม่ โปรโมทแอนิเมชั่นไทย ๙ ศาสตรา

ดูจะทุ่มทุนกับการโปรโมทไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีตัวอย่างให้ชมถึง 2 ตัวแล้ว (ปกติหนังไทยยุคนี้มีเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น) ยังมีการนำเสนอเพลงประกอบถึง 2 เพลง

ตัวอย่างเต็มแอนิเมชั่นไทยยุคใหม่ ๙ ศาสตรา

ตัวอย่างเต็มแอนิเมชั่นไทยยุคใหม่ ๙ ศาสตรา

หลังจากปล่อยตัวอย่างแรกไม่นาน (ทีเซอร์ที่ยาวพอสมควร) ล่าสุดเมื่อเข้าใกล้วันฉายก็มีการปล่อยตัวเต็มยาวกว่าเดิมพอสมควรมาย้ำอีกว่าอย่าลืมกัน

เปิดศักราชแอนิเมชั่นไทยยุคใหม่ ในตัวอย่างแอนิเมชั่นสไตล์ไทยประยุกต์ [ ๙ ศาสตรา ]

เปิดศักราชแอนิเมชั่นไทยยุคใหม่ ในตัวอย่างแอนิเมชั่นสไตล์ไทยประยุกต์ [ ๙ ศาสตรา ]

แม้พักหลังๆมาแอนิเมชั่นไทยจะแผ่วมาก มีให้ชมได้น้อย แถมยังได้รับรายได้และคำวิจารณ์ไม่ค่อยดี แต่ก็ยังมีกลุ่มคนไทยหลายส่วนที่ยังยืนหยัดเพื่อแอนิเมชั่นไทยอยู่

กลับขึ้นด้านบน