เฮเลน แมคคลอรี นักแสดงสาวชื่อดังจาก แฮรี พ็อตเตอร์ และ ซีรีส์ Peaky Blinders เสียชีวิตแล้วในวัย 52 ปี

เฮเลน แมคคลอรี (Helen McCrory)


เฮเลน แมคคลอรี (Helen McCrory) นักแสดงสาวชื่อดังจากแฟรนไชส์ แฮรี พ็อตเตอร์ (Harry Potter), ภาพยนตร์ Skyfall และซีรีส์ Peaky Blinders เสียชีวิตแล้วในวัย 52 ปี ด้วยโรคมะเร็ง หลังจากต่อสู้กับโรคมาอย่างยาวนาน โดยสามีของเธอ เดเมียน ลูอิส (Damian Lewis) เป็นผู้ประกาศข่าวนี้ด้วยตัวเองผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

“ผมเจ็บปวดมากที่ต้องประกาศว่าหลังจากต่อสู้กับมะเร็งมาอย่างยาวนาน ผู้หญิงที่แสนงดงามนามว่า เฮเลน แม็คคลอรี ได้เสียชีวิตอย่างสงบแล้วที่บ้านของเธอ ล้อมรอบไปด้วยผองเพื่อนและครอบครัว เธอจากไปโดยไร้ความกลัว พระเจ้ารู้ว่าพวกเรารักเธอและรู้ว่าพวกเราโชคดีแค่ไหนที่มีเธอเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เธอเติมแสงสว่างให้พวกเรา ไปเถอะ เจ้าตัวน้อย ล่องลอยไปยังฟากฟ้า และขอบคุณ” ข้อความทั้งหมดแปลจากโพสต์ทวิตเตอร์ของ เดเมียน ลูอิส ผู้เป็นสามีของเฮเลน
    
เฮเลน แมคคลอรี เป็นนักแสดงสาวที่เริ่มมีผลงานการแสดงจากละครเวทีก่อน ก่อนจะเริ่มขยับมาแสดงโทรทัศน์และภาพยนตร์ในยุค 1990 โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่เธอแสดงคือ Interview With a Vampire ก่อนที่เธอจะโด่งดังอย่างมากจากการได้รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของหลายรายการจากการรับบทละครเวทีปี 2002 และได้เข้าชิงอีกรางวัลในปี 2006 จากนั้นเธอก็เริ่มโด่งดังจากการรับบทเป็น ‘นาร์ซิสซา มัลฟอย’ (แม่ของเดรโก้ มัลฟอย) ใน แฮรี พ็อตเตอร์ ภาคที่ 5 จนถึงภาคสุดท้าย ก่อนจะโด่งดังอีกครั้งในบทสมทบ ภาพยนตร์ 007 ภาค Skyfall และเป็นที่รู้จักอย่างมากจากบท ‘พอลลี’ ในซีรีส์แก๊งค์สเตอร์ชื่อดัง Peaky Blinders (พีคกี้ บลายเดอร์ส) ซึ่งตัวซีรีส์ยังเหลือการถ่ายทำซีซั่นสุดท้ายอยู่ในเวลานี้ และยังไม่มีข่าวยืนยันว่าตัวละคร ‘พอลลี’ จะกลับมาในซีซั่นนี้หรือไม่
    
ทาง Movie.thaiza.com ขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้

ข้อมูล: Hollywood Reporter
ขอบคุณรูปภาพ: BBC / Peaky Blinders


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: