กันดั้มภาคคนแสดงกำลังมา! โดยฝีมือผู้กำกับ Kong: Skull Island และเน็ตฟลิกซ์

Gundam

    เป็นผู้กำกับที่กำลังเนื้อหอมมากทีเดียวสำหรับ จอร์แดน โว้กท์-โรเบิร์ตส์ (Jordan Vogt-Roberts) ที่นอกจากจะกำลังดูแลโปรเจ็คหนังสร้างจากเกม Metal Gear Solid (เมทัล เกียร์ โซลิด) ให้ โซนี พิคเจอร์ส (Sony Pictures) อยู่ ล่าสุดเขาก็ถูกทาบทามจาก เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ให้มาดูแลหนังจากการ์ตูนดังในตำนานอีกโปรเจ็คนึง และโปรเจ็คนี้มีชื่อว่า กันดั้ม (Gundam)

    นอกจากนั้นภาพยนตร์ยังได้นักเขียนคอมิคชื่อดัง ไบรอัน เค. วอห์กัน (Brian K. Vaughan) ให้มาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ โดยเขาคือเจ้าของผลงานคอมิค Y: The Last Man, Ex Machina และ Paper Girls และล่าสุดยังถูกทาบทามให้มาเขียนบทภาคเดี่ยวของซูเปอร์ฮีโร่ Silver Surfer พร้อมกันนั้นภาพยนตร์ยังได้ Legendary ให้มาช่วยดูแลการผลิตและจัดจำหน่ายในประเทศจีน และได้สตูดิโอผู้สร้างซีรีส์ต้นฉบับอย่าง Sunrise มาดูแลการผลิตฉบับภาพยนตร์นี้ด้วย

    Gundam หรือ Mobile Suit Gundam เป็นซีรีส์แอนิเมชั่นที่ออกฉายครั้งแรกในปี 1979 โดยจะเล่าเรื่องของอนาคตอันห่างไกลในยุคศักราชอวกาศ ช่วงเวลาที่ผู้คนบนอาณานิคมอวกาศตัดสินใจต่อสู้เพื่อแยกเป็นอิสระจากโลก โดยใช้หุ่นยนต์รบยักษ์ใหญ่เข้าห้ำหั่นกัน และนี่เป็นซีรีส์เรื่องแรกที่ทำให้แอนิเมชั่นแนวหุ่นยนต์รบโด่งดังขึ้นอย่างมาก

    Gundam ยังไม่มีแผนถ่ายทำหรือวันฉายใดๆ ในตอนนี้ แต่ก็มีข่าวคาดการณ์มาว่าโปรเจ็คนี้น่าจะได้ถ่ายทำก่อน Metal Gear Solid ซะอีก

ข้อมูล: Variety
ขอบคุณรูปภาพ: Mobile Suit Gundam / Bandai / Sunrise
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: