เอลเลน เพจ ประกาศเป็นบุคคลข้ามเพศ! ขอเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เอลเลียต เพจ


นักแสดงที่เรารู้จักกันดีอย่าง เอลเลน เพจ (Ellen Page) เจ้าผลงานแสดงนำในภาพยนตร์ Juno, Inception, แฟรนไชส์ X-Men และซีรีส์ The Umbrella Academy ได้ออกมาประกาศตัวว่าเป็น “บุคคลข้ามเพศ” หรือ “Transgender” เรียบร้อย หลังจากใช้ชีวิตเป็นเควียร์มาหลายปี โดยล่าสุดทางเอลเลียตที่โพสต์ข้อความอธิบายทุกอย่างเกี่ยวกับการตัดสินใจในครั้งนี้ พร้อมกับขอให้เรียกคำสรรพนามเขาด้วยคำว่า “เขา” แทนที่ “เธอ” (He/They แทนที่ She/Her) นอกจากนั้นยังได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อใหม่อย่างเป็นทางการ เอลเลียต เพจ (Elliot Page)

นอกจากนั้นในโพสต์บนโซเชียลมีเดียส่วนตัวของ เอลเลียต เพจ ก็ได้ทำการขอบคุณแฟนๆ ที่สนับสนันมาตลอด ขอขอบคุณสังคมของบุคคลข้ามเพศที่สร้างแรงบันดาลใจให้ และทำให้เขาตัดสินใจเรื่องเพศได้ ขณะเดียวกันเขาก็ได้แสดงความเป็นห่วงเกี่ยวกับบุคคลข้ามเพศทั้งหลาย โดยเขาได้เผยว่ามีบุคคลข้ามเพศในปีนี้ถูกฆาตกรรมแล้วอย่างน้อย 40 คน ซึ่งแทบทั้งหมดเป็นคนดำและคนลาติน มีบุคคลข้ามเพศกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ฆ่าตัวตาย หลังจากถูกกระทำร้ายแรงทั้งด้านวาจาและร่างกาย ขณะที่บรรดานักการเมืองที่ดูแลเรื่องนี้กลับไม่ให้ความสำคัญกับพวกเขา ซึ่งเอลเลียตได้กล่าวว่าเขาจะไม่อยู่เงียบๆ แล้วทนต่อการนิ่งเฉยแบบนี้อีกต่อไป ก่อนจะจบโพสต์ด้วยการบอกรักเหล่าบุคคลข้ามเพศทุกคน และปฏิญาณตนว่าจะทำทุกอย่างเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้น
แฟนๆ ที่สนใจจะอ่านข้อความแบบเต็มๆ สามารถอ่านได้ที่ล่างนี้ข้อความจากทวิตเตอร์ส่วนตัวของ เอลเลียต เพจขณะเดียวกันทาง เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ก็ได้ออกมาแถลงแสดงความยินดีกับเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ พร้อมยืนยันว่าการประกาศตัวเรื่องเพศครั้งนี้จะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อตัวละคร ‘วานย่า’ ในซีรีส์ Umbrella Academy ที่เอลเลียตรับบทอยู่ และพวกเขาจะทำการกลับไปแก้ไขเครดิตต่างๆ ในซีรีส์เพื่อให้ตรงกับชื่อใหม่ของเขา

ข้อมูล: Entertainment Weekly
ขอบคุณรูปภาพ: ข้อความจากทวิตเตอร์ส่วนตัวของ Elliot Page และตัวอย่างซีรีส์ Umbrella Academy


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: