เบื้องหลังหนังในตำนาน เล่าโดยผู้กำกับขาโหด เดวิด ฟินเชอร์! ในทีเซอร์เปิดตัว Mank แมงค์

 


หลังจากสร้างซีรีส์ให้ เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) มาแล้วกับ Mindhunter ที่ตอนนี้มีสองซีซั่น ล่าสุดผู้กำกับสายโหด เดวิด ฟินเชอร์ ก็กลับสู่หนทางการกำกับหนังอีกครั้ง ทำให้เน็ตฟลิกซ์ และเป็นหนังขาว-ดำซะด้วย!...เชิญชมทีเซอร์เปิดตัวเรียกน้ำจิ้มของ ‘Mank แมงค์’ กันได้ที่ล่างนี้เลย!Mank เป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าเรื่องย้อนกลับไปในยุค 1930 โดยเน้นเรื่องราวไปที่นักวิจารณ์สังคมและมือเขียนบทติดเหล้าอย่าง เฮอร์แมน เจ แมงคีวิกซ์ ที่ต้องเร่งเขียนบทภาพยนตร์ในตำนานอย่าง Citizen Kane ให้เสร็จ

ภาพยนตร์เรื่อง Citizen Kane (1941) เป็นภาพยนตร์ที่หลายสำนักยกย่องให้ว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาล เป็นภาพยนตร์ที่ชนะรางวัลออสการ์บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีที่ออกฉาย มีการให้เครดิตทั้งผู้กำกับและคนเขียนบทร่วมกันในเรื่องนี้ แต่ก็เป็นที่ถกเถียงกันว่าจริงๆ แล้วใครเป็นเจ้าของผลงานการเขียนบทเรื่องนี้กันแน่

    ภาพยนตร์กำกับผลงานโดย เดวิด ฟินเชอร์ (David Fincher) เจ้าของผลงานกำกับ Se7en, Fight Club, The Social Network, Gone Girl เขียนบทโดยพ่อของเขา แจ็ค ฟินเชอร์ (Jack Fincher) พร้อมนำแสดงโดย แกรี โอลแมน (Gary Oldman) ซึ่งรับบทเป็นตัวเอกของเรื่อง ‘เฮอร์แมน เจ แมงคีวิกซ์’ พร้อมสมทบการแสดงโดย อแมนด้า เซย์ฟรายด์ (Amanda Seyfried), อาร์ลิส ฮาว์เวิร์ด (Arliss Howard), ทอม เบิร์ค (Tom Burke), ลิลลี่ คอลลินส์ (Lily Collins), ทอม เพลฟรีย์ (Tom Pelphrey) และ ชาร์ลส ดานซ์ (Charles Dance)
    


Mank แมงค์ มีกำหนดฉาย 4 ธันวาคมนี้ ในเน็ตฟลิกซ์!


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: