ตลกและผีมีครบ! ในตัวอย่างหนังไทยเรื่องล่าสุดของ โรเบิร์ต สายควัน ผู้ล่วงลับ หลวงพี่กะอีปอบ


แม้ป๋า โรเบิร์ต สายควัน จะจากเราไปแล้ว แต่ผลงานสร้างรอยยิ้มของแกยังคงอยู่ และนี่ยังไม่ใช่หนังเรื่องสุดท้ายของแกด้วยนะจ๊ะ! (ดูจากวันฉาย อีเรียมซิ่ง น่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้าย) เชิญชมตัวอย่างเต็มหนังไทยสุดฮา ‘หลวงพี่กะอีปอบ’ กันได้ที่ล่างนี้เลย!เกิดคดีแปลกประหลาดขึ้นที่หมู่บ้านทุ่งหมาหอนอันไกลโพ้น เป็นเหตุให้ทางราชการตัดสินใจส่งนายตำรวจฝีมือดีอย่าง หมวดศัจธร เพื่อให้ไปดำเนินการสืบหาความจริง แม้จะไม่ค่อยเต็มใจกับการเดินทางครั้งนี้มากนัก เพราะข่าวลือที่เกิดขึ้นมีเรื่องของผีเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่หมวดศัจธรก็จำใจต้องยอมตกปากรับคำ เพราะผู้บังคับบัญชาอย่างหม่อมบาง ยื่นคำขาดในการทำงานครั้งนี้ โดยมี บักกึ่ม หนุ่มมาดกวนเด็กรับใช้ในบ้านของหม่อมบางซึ่งเป็นคนพื้นที่นั้น อาสาขอเป็นผู้ช่วยและคนนำทาง ให้ในการเดินทางด้วยความเต็มใจ เพราะต้องการเดินทางกลับไปหาหญิงสาวคนที่ตนเองเคยแอบรักอย่างอีหวึ่ง

การเดินทางเพื่อสืบค้นหาความจริงในคดีแปลกประหลาดที่เกิดขึ้น ณ ทุ่งหมาหอน หมู่บ้านเล็กๆ ที่ดูจากภายนอกน่าจะเงียบสงบ แต่บรรยากาศยามค่ำคืนกลับวังเวงน่ากลัวเกินจะกล่าว และทั้งคู่ได้พบกับ หลวงพี่แข่ว พระอาวุโสที่แอบมีดีอะไรหลายอย่างซุกซ่อนอยู่ภายใน ทั้ง 3 คน เริ่มผนึกกำลังกันเพื่อสืบค้นให้พบว่าอะไรกันแน่ที่มันเกิดขึ้นที่นี่ โดยเริ่มต้นด้วยการไปบ้านอีหวึ่งเพื่อสอบถามถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในหมู่บ้าน รวมถึงข่าวลือที่ผู้คนกล่าวหาว่าอีหวึ่ง คือ ผีปอบ

แม้จะแอบเสียใจอยู่ลึกๆ ว่า คนที่อีหวึ่งตัดสินใจเลือกใช้ชีวิตด้วยนั้นคือ บักมิด เพื่อนในวัยเด็กของกึ่ม แต่การกลับมาทุ่งหมาหอนครั้งนี้ เขาแอบหวังว่าจะสานสัมพันธ์กับสาวที่แอบรักให้ดีขึ้นกว่าเดิม เพราะมีข่าวว่าบักมิดเสียชีวิตในราชการ ในระหว่างสืบหาความจริงเกี่ยวกับคดีที่เกิดขึ้น หลวงพี่แข่ว, หมวดศัจธร และบักกึ่ม ก็ต้องเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นผู้มีอิทธิพลประจำหมู่บ้าน โก และสมุนคู่ใจ เต็ก แถมด้วยความสยองขวัญกับข่าวผีปอบที่ออกอาละวาดตลอดเวลา
ภาพยนตร์กำกับผลงานโดย เฉลิม วงศ์พิมพ์ เจ้าของผลงานกำกับ 7 ประจัญบาน ทั้งสองภาค, คนไฟบิน, โจรปล้นโจร พร้อมนำแสดงโดย ค่อม ชวนชื่น, โรเบิร์ต สายควัน, เปิ้ล ปทุมราช, ยัด เฟ็ดเฟ่, ตูมตาม ยุทธนา และ อาภาภัทร สุขสวัสดิ์ชล


หลวงพี่กะอีปอบ The Ghoul : Horror At The Howling Field มีกำหนดฉาย 22 ตุลาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์!


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: