ฮวาคิน ฟินิกซ์ ถูกเสนอเงินค่าตัวกว่า 50 ล้านเหรียญ เพื่อรับบทโจ๊กเกอร์ต่ออีก 2 ภาค!จู่ๆ ก็เหมือนจะกลายเป็นนักแสดงเอลิสต์ไปซะแล้ว หากวัดกันที่รายได้ เมื่อล่าสุดได้มีรายงานข่าวว่านักแสดงชายมากความสามารถอย่าง ฮวาคิน ฟินิกซ์ (Joaquin Phoenix) ถูกเสนอค่าตัวให้กว่า 50 ล้านเหรียญสหรัฐ! (ประมาณ 1500 ล้านบาท) เพื่อกลับมาแสดงนำภาคต่อภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากอย่าง โจ๊กเกอร์ (Joker) อีก 2 ภาครวด

โดยการยื่นข้อเสนอนี้มาจากผู้จัดจำหน่ายยักษ์ใหญ่อย่าง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) ซึ่งต้องการให้ ฮวาคิน ฟินิกซ์ กลับมารับบทจอมวายร้ายอย่าง โจ๊กเกอร์ อีก 2 ครั้ง ในระยะเวลา 4 ปี ซึ่งเท่ากับว่าภาพยนตร์ 2 ภาคนี้น่าจะใช้การถ่ายทำแบบรวดเดียวไปเลย

นอกจากนั้นยังมีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่าทีมงานได้เริ่มเขียนบทแล้ว และตัวฮวาคินเองก็มีส่วนร่วมกับการเขียนบทนี้อย่างเต็มที่ด้วย อีกทั้งตัวหนังยังคงได้ผู้กำกับคนเดิมอย่าง ท็อดด์ ฟิลลิปส์ (Todd Phillips) มาคุมงาน พร้อมได้โปรดิวเซอร์และนักแสดงสุดหล่ออย่าง แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์ด้วย ทุกอย่างดูจะพร้อมหมดแล้ว รอก็เพียงการตกลงรับงานของฮวาคินเท่านั้น ซึ่งหากเขาตอบรับ...นี่จะเป็นรายได้จากการแสดงที่มากที่สุดเท่าที่เขาเคยได้รับในชีวิต แม้จะแบ่งรายได้ที่ว่าเป็นภาพยนตร์ 2 เรื่องที่เขาต้องแสดงก็ตามที

ถึงอย่างนั้น ฮวาคิน ฟินิกซ์ ก็ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่อุทิศตนเพื่อผู้คน เพื่อโลก และศิลปะอย่างแรงกล้าคนหนึ่ง การจะรับงานเพื่อเงินอย่างเดียวนั้นคงไม่ใช่แนวทางของเขาสักเท่าไหร่นัก เพราะหากตัวบทภาพยนตร์ไม่ดีพอเขาก็คงไม่มีทางรับเล่นแน่ ยังไงก็คงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปครับผม

ข้อมูล: NME
ขอบคุณรูปภาพ: ฮวาคิน ฟินิกซ์ บนโปสเตอร์โปรโมทภาพยนตร์ Jokerบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: