แม่ลุยเอง! มาดอนน่า เตรียมกำกับ โปรดิวซ์ และเขียนบทร่วมในหนังชีวประวัติตัวเองหลังจากมีดราม่ามาหลายปีเมื่อผู้จัดจำหน่ายยักษ์ใหญ่อย่าง ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) ประกาศสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติของเจ้าแม่เพลงป็อบอย่าง มาดอนน่า (Madonna) ซึ่งทำให้เธอเองไม่พอใจเป็นอย่างมาก เหตุเพราะเธอคิดว่าไม่มีใครรู้เรื่องชีวิตตัวเธอดีไปกว่าเธอ...ล่าสุดเหมือนจะไม่มีปัญหาอะไรแล้ว เพราะตัวภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่องนี้ทางยูนิเวอร์ซอลได้ตัดสินใจให้แม่ มาดอนน่า มากำกับเองซะเลย!
    
นี่ไม่ใช่ผลงานการกำกับเรื่องแรกของ มาดอนน่า เพราะเธอเคยกำกับผลงานมาแล้ว 2 เรื่อง ในชื่อ Filth and Wisdom และ W.E. ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่ ทั้งในแง่คำวิจารณ์และรายได้
    
นอกจากหน้าที่กำกับแล้ว มาดอนน่า ยังทำหน้าที่เขียนบทร่วมกันกับ ดีอาโบล โคดี้ (Diablo Cody) มือเขียนบทเจ้าของรางวัลออสการ์จากเรื่อง Juno ขณะเดียวกันเจ้าแม่เพลงป็อปเองยังมีหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์ด้วย โดยคุมงานร่วมกันกับ เอมี ปาสคาล (Amy Pascal) ซึ่งช่วงไม่กี่ปีมานี้โด่งดังจากการเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับภาพยนตร์จักรวาลแมงมุมของ โซนี พิคเจอร์ส (Sony Pictures) ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์

    
“ฉันต้องการนำเสนอเรื่องราวการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ของชีวิตในฐานะศิลปิน นักดนตรี นักเต้น และมนุษย์คนหนึ่งที่พยายามสร้างตัวตนของเธอในโลกใบนี้” มาดอนน่า กล่าว “ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเน้นไปที่เรื่องของดนตรี ดนตรีเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันเดินไปข้างหน้า และศิลปะทำให้ฉันยังมีชีวิตอยู่ มีเรื่องราวมากมายที่ไม่เคยเล่า และเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ ซึ่งคงไม่มีใครเล่าเรื่องนี้ได้ดีเท่าตัวฉันเอง มันเป็นสิ่งสำคัญที่ฉันอยากแบ่งปันให้ผู้คนได้เห็นเส้นทางชีวิตที่มีทั้งขึ้นและลงด้วยเสียงและวิสัยทัศน์ของฉัน”
    
ภาพยนตร์ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการนี้จะเล่าเรื่องราวการเติบโตในวงการของ มาดอนน่า จนกลายมาเป็นไอคอนของโลก โดยเธอจะไม่ได้แสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่จะเป็นหัวหน้าในการเฟ้นหานักแสดงสาวที่จะมารับบทของเธอในช่วงวัยสาว ช่วงเวลาที่เธอทำงานการแสดงโชว์บทเวทีจนกลายเป็นต้นแบบของสาวดีว่า (diva) ในยุคหลังเธอ ไม่ว่าจะเป็น บียอนเซ่ จนถึง เลดี้ กาก้า

ข้อมูล: Deadline
ขอบคุณรูปภาพ: Chris Weger / Flickr


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: