สู้โควิดไม่ไหว! วันเดอร์ วูแมน 1984 และ Candyman จำต้องเลื่อนวันฉายอีก! พร้อมอัพเดทวันฉายหนังใหญ่หลายเรื่อง


    
ดูท่าการที่ตัวเลขบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลกในช่วงนี้ยังไม่ดีเท่าไหร่ แม้กระทั่งหนังบล็อกบัสเตอร์ที่ใครหลายคนคิดว่าจะได้รายได้ถล่มทลายอย่าง เทเน็ท (Tenet) และ มู่หลาน (Mulan) เองก็ยังทำรายได้ไม่งามนัก ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้ล่าสุดทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Bros.) ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ วันเดอร์ วูแมน 1984 (Wonder Woman 1984) ตัดสินใจเลื่อนวันฉายหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงออกไปอีกครั้ง และคราวนี้ไปฉายไกลถึงช่วงคริสมาสต์ หรือ 25 ธันวาคมนี้

แต่การเลื่อนฉายครั้งนี้ดูจะมีปัญหาบางอย่างตามมาอีกเหมือนกัน เพราะกลายเป็นว่าธันวาคมนี้จะเป็นเดือนที่ดุเดือดของทาง วอร์เนอร์ บราเธอร์ส เอง เนื่องด้วยการเลื่อนฉายครั้งนี้จะทำให้ผลงานที่บริษัทตัวเองดูแลอีกเรื่องอย่างภาพยนตร์มหากาพย์ไซไฟ ดูน (Dune) จะมีวันฉาย 1 สัปดาห์ก่อนหน้า วันเดอร์ วูแมน 1984 เท่านั้น ซึ่งหลายฝ่ายก็ได้แต่คาดเดาว่าภาพยนตร์ Dune เองนั้นก็คงจะถูกเลื่อนฉายออกไปอีกในไม่ช้านี้ เพื่อไม่ให้ภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่องที่พวกเขาดูแลนั้นต้องมาแย่งรายได้กันเอง

    
นอกจากนั้นแล้วภาพยนตร์สยองขวัญจากแฟรนไชส์ชื่อดังในอดีตอย่าง แคนดี้แมน (Candyman) ก็มีการประกาศเลื่อนวันฉายเหมือนกัน จากเดิมที่จะฉายช่วงตุลาคมนี้กลายไปเป็นปีหน้าแทน เพียงแต่ยังไม่มีการประกาศวันฉายที่ชัดเจนแต่อย่างใด
    
เท่ากับว่าภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ในปีนี้จึงเหลือไม่มากแล้ว จากที่เห็นก็มีเพียงภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่สาวอีกเรื่องอย่าง แบล็ค วิโดว์ (Black Widow) ที่ยังคงยืนวันฉายไว้ใน 29 ตุลาคมนี้ ตามมาด้วยภาพยนตร์สายลับ 007 ภาคใหม่อย่าง No Time to Die ที่มีวันฉาย12 พฤศจิกายน อีกเรื่องคือภาพยนตร์อิงเกมที่นำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนลด์ (Ryan Reynolds) อย่าง Free Guy นั้นก็ยังคงวันฉายไว้ที่ 10 ธันวาคมนี้ นอกจากนั้นก็เป็นภาพยนตร์เรื่อง Dune และ Wonder Woman 1984 ซึ่งเราได้กล่าวเรื่องวันฉายไปแล้วก่อนหน้านี้
 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: