แชดวิก โบสแมน นักแสดงนำ Black Panther เสียชีวิตจากมะเร็งในวัย 43 ปี


นักแสดงชายแอฟริกันอเมริกันดาวรุ่ง แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) เสียชีวิตแล้วในวัย 43 ปี หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ที่ตรวจพบตั้งแต่ปี 2016 โดยเขาได้จากไปอย่างสงบที่บ้านใน ลอส แองเจิลลิส ท่ามกลางครอบครัวและภรรยาที่อยู่ให้กำลังใจกันพร้อมหน้า โดยข่าวนี้ช็อคแฟนๆ เป็นอย่างมากเพราะไม่มีการแถลงอย่างเป็นทางการแต่อย่างใดว่าเขาป่วยเป็นมะเร็งอยู่ แต่แฟนๆ และสื่อเริ่มสังเกตสิ่งผิดปกติได้หลังจากช่วงตั้งแต่ปีที่แล้วมาร่างกายของเขาผอมลงไปมาก   

แชดวิก โบสแมน เป็นดาราชายที่เริ่มต้นชีวิตอาชีพนักแสดงจากซีรีส์โทรทัศน์ ก่อนที่จะเปิดตัวในวงการภาพยนตร์อย่างเต็มที่ครั้งแรกจากการได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง 42 ซึ่งเล่าเรื่องเกี่ยวกับนักเบสบอลระดับตำนาน แจ็คกี้ โรบินสัน และบทที่ทำให้แฟนๆ ทั่วโลกจดจำได้คือ ฝ่าบาททีชัลล่า หรือ แบล็ค แพนเทอร์ ในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แฟรนไชส์มาร์เวลอย่าง Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame นอกจากนั้นเขายังได้รับบทนำภาพยนตร์เรื่อง 21 Bridges และ Da 5 Bloods ซึ่งทั้ง 2 เรื่องนั้นเปิดตัวในปีนี้


แฟนผลงาน นักแสดง และเพื่อนในวงการหลายท่านต่างร่วมโพสต์ข้อความไว้อาลัยให้กับการจากไปในครั้งนี้อย่างถ้วนหน้า โดยเฉพาะเหล่านักแสดงที่ได้รับบทนำในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แฟรนไชส์ของมาร์เวลด้วยกัน   

การเสียชีวิตของเขาจะส่งผลกระทบโดยตรงกับภาพยนตร์ในแฟรนไชส์มาร์เวล ซึ่งมีการวางวันฉายของ Black Panther 2 ไว้แล้วในปี 2022 และซีรีส์ What If…? ที่เขาจะให้เสียงพากย์ นอกจากนั้นยังมีภาพยนตร์เรื่อง Yasuke ที่เขาได้รับเลือกให้รับบทนำ แต่ยังอยู่ในช่วงเตรียมงานอยู่

ผลงานภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ แชดวิก โบสแมน ที่เราจะได้ชมก็คือ Ma Rainey’s Black Bottom ซึ่งเป็นของสตรีมมิ่ง เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) และยังไม่มีการประกาศวันออนแอร์แต่อย่างใด

ข้อมูล: bbc
ขอบคุณรูปภาพ: ตัวอย่างภาพยนตร์ Black Pantherบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: