เคลลี มารี ทราน รับหน้าที่พากย์เสียงนำ ในแอนิเมชั่นดิสนีย์เรื่องใหม่ Raya and the Last Dragon


มีเปลี่ยนตัวกันนิดหน่อยซะแล้ว สำหรับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเจ้าหญิงดิสนีย์เรื่องใหม่ Raya and the Last Dragon ที่ล่าสุดได้ เคลลี มารี ทราน (Kelly Marie Tran) นักแสดงสาวที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์แฟรนไชส์ Star Wars ไตรภาคใหม่ มารับหน้าที่พากย์เสียงตัวละครนำของเรื่องที่ชื่อ รายา (Raya) แทนที่นักแสดงสาว แคสซี่ สตีล (Cassie Steele) และนี่ทำให้ เคลลี มารี ทราน เป็นนักแสดงสาวเชื้อชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้คนแรกที่ได้รับหน้าที่นำเรื่องในแอนิเมชั่นของดิสนีย์ โดยเธอจะมารับหน้าที่พากย์เสียงคู่กับนักแสดงสาวชาวเอเชีย อควาฟิน่า (Awkawafina) ซึ่งมารับบทเป็นมังกรที่ปลอมเป็นมนุษย์ ‘ชิซู’    
นอกจากนั้นตัวภาพยนตร์ยังได้ทำการเปลี่ยนตัวผู้กำกับมาเป็น ดอน ฮอลล์ (Don Hall) เจ้าของผลงานกำกับแอนิเมชั่น Big Hero 6 และ Moana กำกับร่วมกันกับ คาร์ลอส โลเปซ เอสทราด้า (Carlos Lopez Estrada) เจ้าของผลงานกำกับหนัง Blindspotting แทนที่ผู้กำกับก่อนหน้าอย่าง ดีน เวลลินส์ (Dean Wellins) และ พอล บริกส์ (Paul Briggs) ซึ่งจะถูกโยกไปกำกับแอนิเมชั่นเรื่องอื่นแทน และขณะเดียวกันทางดิสนีย์เองก็ได้ประกาศด้วยว่าทีมงานสร้างแอนิเมชั่นในเรื่องนี้กว่า 400 คนจะสร้างแอนิเมชั่นด้วยกันจากที่บ้านเลย

    
Raya and the Last Dragon จะเล่าเรื่องราวสุดแฟนตาซีที่เกิดขึ้น ณ อาณาจักรคูมันดรา นำเรื่องโดยนักรบสาวและเพื่อนพ้องที่ทำภารกิจออกตามหามังกรตัวสุดท้าย เพื่อนำมันกลับมาสร้างแสงสว่างและรวมโลกของพวกเขาเป็นหนึ่งอีกครั้ง
    
Raya and the Last Dragon มีกำหนดฉายกลางเดือนมีนาคม ปี 2021

ข้อมูล: Deadline
ขอบคุณรูปภาพ: Empireonline,Kelly Marie Tran
จากคลิปเบื้องหลังภาพยนตร์ Star Wars : The Last Jedi


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: