เบน แอฟเฟล็ค และ ไมเคิล คีตัน จะกลับมารับบทแบทแมนอีกครั้ง! ผู้กำกับ เดอะ แฟลช ภาคเดี่ยวยืนยัน


    
เรียกว่าเป็นความฝันที่เป็นจริงก็ได้สำหรับแฟนๆ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่หลายคน เพราะล่าสุดผู้กำกับภาพยนตร์ The Flash ภาคเดี่ยวอย่าง แอนดี้ มัสชิเอตตี้ (Andy Muschietti) ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ Vanity Fair ว่านอกจากข่าวก่อนหน้าที่พวกเขาได้ ไมเคิล คีตัน (Michael Keaton) กลับมารับบทแบทแมนอีกครั้ง เขายังทำการยืนยันเพิ่มเติมด้วยว่า เบน แอฟเฟล็ค (Ben Affleck) เองก็จะกลับมารับบทมนุษย์ค้างคาวอีกครั้งเช่นกัน
    
“แบทแมนเวอร์ชันของเขานั้นมีหลายขั้ว เป็นคนแข็งแกร่งล่ำบึ๊ก แต่ขณะเดียวกันก็เปราะบางมาก เบน แอฟเฟล็ค รู้วิธีการนำเสนอความอ่อนแอนี้ เขาแค่ต้องการเนื้อเรื่องที่ให้ได้โชว์ความมีมิตินี้ออกมา” แอนดี้ มัสชิเอตตี้ กล่าว พร้อมให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่ามันมีเหตุผลของการกลับมาของตัวละครนี้ “เขาจะมีส่วนสำคัญทางด้านอารมณ์ของเนื้อเรื่อง ความสัมพันธ์ของทั้งแบรีและบรูซจะนำมาถึงจุดที่เราไม่เคยพบเจอมาก่อน จริงอยู่ที่นี่เป็นภาพยนตร์ของแบรี เรื่องของแบรี แต่พวกเขาก็มีความเกี่ยวข้องกันอย่างคุณไม่คาดคิด ทั้งคู่เสียแม่ไปจากการถูกฆาตกรรม และนี่แหละคือจุดร่วมทางอารมณ์ที่สำคัญ มันทำให้หนังจำเป็นต้องมีแบทแมนเวอร์ชันของ เบน แอฟเฟล็ค”
    
ในขณะเดียวกัน บาร์บาร่า มัสชิเอตตี้ (Barbara Muschietti) น้องสาวและโปรดิวเซอร์ที่ร่วมงานกับผู้กำกับแอนดี้มานานก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาก็คิดหนักเหมือนกัน เกี่ยวกับการตัดสินใจให้ เบน แอฟเฟล็ก กลับมารับบทแบทแมนอีกครั้ง เพราะช่วงเวลาที่เขารับบทเป็นแบทแมนนั้นเป็นช่วงที่หนักหนาสำหรับเขามาก ทั้งผลงานที่ไม่เป็นที่ยอมรับ ชีวิตแต่งงานที่มีการหย่าร้าง รวมไปถึงอาการติดเหล้าด้วย แต่พวกเขาก็ตัดสินใจลองส่งบทให้ดูในช่วงไม่นานมานี้ ช่วงที่ชีวิตเขาแตกต่างไปจากก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเขาดูเปิดใจกว่าแต่ก่อนมาก และตกลงรับเล่น อาจเพราะเขาไม่ได้แบกภาพยนตร์ทั้งเรื่องอย่างที่เคยเป็นอีกแล้ว

    
การกลับมาของนักแสดงทั้งคู่จะไม่มีผลกับแบทแมนคนใหม่อย่าง โรเบิร์ต แพททินสัน (Robert Pattinson) ซึ่งจะยังคงรับบทเป็นมนุษย์ค้างคาวคนใหม่ต่อไปหลังจากนี้
    
The Flash เป็นภาพยนตร์ที่วางวันฉายไว้ช่วงกลางปี 2022 ยังคงนำแสดงโดย เอซร่า มิลเลอร์ (Ezra Miller) ในบท แบรี อัลเลน หรือ เดอะ แฟลช โดยจะเล่าเรื่องในช่วงที่แบรีนั้นเกิดปัญหาบางอย่างในชีวิต เขาจึงตัดสินใจใช้พลังของตัวเองในการสร้างมิติเวลา รวมถึงจักรวาลคู่ขนานขึ้นมาเพื่อกลับไปแก้ไขอะไรบางอย่าง และนั่นนำพาเขาไปเจอกับซูเปอร์ฮีโร่มากมายที่แตกต่างไปจากโลกที่เขาเคยอยู่ ซึ่งตัวเนื้อเรื่องเองจะดัดแปลงมาจากคอมิคในปี 2011 ที่ชื่อว่า Flashpoint

ข้อมูล: Vanity Fair
ขอบคุณรูปภาพ: (ซ้าย) ไมเคิล คีตัน จากตัวอย่างภาพยนตร์ Batman [1989], (ขวา) เบน แอฟเฟล็ค จากตัวอย่างภาพยนตร์ Justice League [2017]


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: