ผู้กำกับ-นักแสดงสาวชื่อดัง โอลิเวียร์ ไวล์ รับหน้าที่กำกับมนุษย์แมงมุมใหม่ ตัวเอกหญิง


หลังจากกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกอย่าง Booksmart และได้รับคำวิจารณ์อย่างดีไป ล่าสุดนักแสดงสาวสุดสวยอย่าง โอลิเวียร์ ไวล์ (Olivia Wilde) ก็ได้รับหน้าที่ใหม่ นั่นคือการได้กำกับสไปเดอร์เวอร์ชั่นผู้หญิงให้กับ โซนี พิคเจอร์ส (Sony Pictures) โดยยังไม่มีชื่ออย่า

เป็นทางการ เพราะตัวโปรเจ็คยังคงเป็นความลับอยู่ แต่มีหลายฝ่ายลือว่าโปรเจ็คนี้คือ สไปเดอร์-วูแมน (Spider-Woman)
    
สไปเดอร์-วูแมน เป็นแฟรนไชส์ที่จะเล่าเกี่ยวกับกลุ่มตัวละครที่ตัวเอกที่เป็นมนุษย์แมงมุมนั้นเป็นผู้หญิง โดยมีอยู่หลายตัวละครที่เคยได้รับหน้าที่ซูเปอร์ฮีโร่ชื่อนี้ อันได้แก่ เกวน สเตซี, แมรี เจน วัตสัน และ เจสสิก้า ดรูว ซึ่งเมื่อโปรเจ็คยังเป็นความลับอยู่จึงไม่สามารถเดาได้ว่าทางผู้สร้างได้เลือกที่จะเล่าตัวละครตัวไหน หรืออาจจะเปิดตัวทุกตัวละครในทีเดียวเลยก็เป็นได้
    
โอลิเวียร์ ไวล์ เป็นนักแสดงสาวดีกรีระดับนางเอกที่เริ่มกำกับหนังสั้นในช่วงหลายปีมานี้ ก่อนจะได้กำกับภาพยนตร์ขนาดยาวเรื่องแรกชื่อ Booksmart ที่ออกฉายในปี 2019 ซึ่งตัวภาพยนตร์นั้นได้รับคำวิจารณ์ค่อนข้างดี และทำรายได้ค่อนข้างงามจากทุนสร้างเพียง 6 ล้านเหรียญสหรัฐ และขณะนี้เธอกำลังอยู่ในช่วงเตรียมงานกำกับภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง Don’t Worry, Darling ซึ่งจะเป็นภาพยนตร์จิตวิทยาระทึกขวัญเกี่ยวกับแม่บ้านอมทุกข์ในยุค 1950 โดยได้นักแสดงนำชื่อดังหลายท่านมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น ฟลอเรนซ์ พิวจ์ (Florence Pugh), คริส ไพน์ (Chris Pine), ไชอา ลาบัฟ (Shia LaBeouf) และ ดาโกต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) โดยมีแผนถ่ายทำปลายปีนี้    

ข้อมูล: Deadline
ขอบคุณรูปภาพ: โอลิเวียร์ ไวล์ จากตัวอย่างภาพยนตร์ Life Itselfบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: