นิตยสารธุรกิจชื่อดัง เผย! สิบอันดับนักแสดงชายรายได้สูงสุดประจำปี 2020 นำทีมโดย เดอะ ร็อค!


ฟอบส์ (Forbes) นิตยสารธุรกิจชื่อดังได้ทำการเผยรายได้ของนักแสดงชายที่ทำรายได้มากที่สุดประจำปี 2020 ออกมาแล้ว โดยรายได้ทั้งปีของนักแสดงแต่ละท่านคือรายได้ที่ไม่ได้มาจากการแสดงอย่างเดียว และเป็นรายได้ที่นับตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนปี 2019 จนถึง 1 มิถุนายน ปี 2020

เริ่มจากนักแสดงที่ได้รายได้สูงสุดในปีนี้ที่ 1 ก็ยังคงตกเป็นของอดีตนักมวยปล้ำชื่อดัง ดเวย์น จอห์นสัน (Dwayne Johnson) ซึ่งเพิ่งได้อันดับหนึ่งเมื่อปีที่แล้วไปหมาดๆ โดยได้รายได้รวมกันกว่า 87.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งเหตุผลหลักๆ นั้นเป็นเพราะค่าตัว 23.5 ล้านเหรียญสหรัฐที่เขาได้รับจากการแสดงนำเรื่อง Red Notice ให้เน็ตฟลิกซ์ และการเป็นเจ้าของแบรนด์ Project Rock
    
ขณะที่อันดับที่ 2 นั้นเป็นของ ไรอัน เรย์โนลด์ (Ryan Reynolds) นักแสดงหนุ่มสุดกวนที่ได้รายได้รวมกันกว่า 71.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามมาด้วยอันดับที่ 3 คือ มาร์ค วอห์ลเบิร์ค (Mark Wahlberg) ที่ได้รายได้ไปกว่า 58 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่อันดับที่ 4 คือ เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ที่ได้รายได้ทั้งปี 55 ล้านเหรียญสหรัฐ และ วิน ดีเซล (Vin Diesel) ที่ได้อันดับที่ 5 โดยได้รายได้ไปกว่า 54 ล้านเหรียญสหรัฐ

    
ส่วนอันดับที่ 6 เป็นของ อักษัย กุมาร Akshay Kumar ดาราบอลลีวูดเพียงคนเดียวในลิสต์นี้ที่ได้รายได้ไปกว่า 48.5 ล้านเหรียญสหรัฐ อันดับที่ 7 เป็นของ ลิน-มานูเอล มิรันด้า (Lin-Manuel Miranda) กับรายได้ 45.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ต่อมาอันดับที่ 8 คือ วิลล์ สมิธ (Will Smith) มีรายได้ 44.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ตามมาด้วยดาราตลกชื่อดัง อดัม แซนเลอร์ (Adam Sandler) กับรายได้ 41 ล้านเหรียญสหรัฐ และปิดจบที่ดาราจีนอาวุโสในตำนานอย่าง เฉินหลง (Jackie Chan) ที่ได้รายได้ในปีนี้ไปกว่า 40 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข้อมูล: Forbes
ขอบคุณรูปภาพ: โปสเตอร์โปรโมทภาพยนตร์ Jumanji : The Next Level


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: