เบน แอฟเฟล็ก หวนคืนเบื้องหลัง ได้เขียนบทและกำกับหนังเบื้องหลังภาพยนตร์ระดับตำนาน Chinatown


หลังจากล้มเหลวอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ทั้งการกำกับภาพยนตร์ Live by Night ที่ขาดทุนอย่างมาก และการรับบทแบทแมนที่ได้รับผลตอบรับที่ไม่ดีเท่าไหร่ ล่าสุดนักแสดงชื่อดังอย่าง เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ได้เริ่มหวนคืนกลับสู่เบื้องหลังอีกครั้งแล้ว เพราะนอกจากจะได้กำกับหนังเรื่องใหม่อย่าง Ghost Army และ Witness for the Prosecution แล้ว ล่าสุดเขาก็ได้รับหน้าที่ใหม่ในการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์ The Big Goodbye ให้ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส (Paramount Pictures) อีก The Big Goodbye เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อ The Big Goodbye: Chinatown and the Last Years of Hollywood ที่เขียนโดย แซม วัสสัน (Sam Wasson) ซึ่งจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับการรวมตัวกันของทีมงานสร้างภาพยนตร์ Chinatown ที่กำลังอยู่ในจุดพีคของอาชีพทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงหนุ่มอย่าง แจ็ค นิโคลสัน (Jack Nicholson) ที่กำลังอยู่ในจุดรุ่งโรจน์ของอาชีพนักแสดง แต่มักมีปัญหากับแฟนสาวนักแสดงที่คบกันอย่าง แองเจลิก้า ฮุสตัน (Anjelica Huston) อยู่เนืองๆ เขาต้องมาร่วมงานกันกับผู้กำกับ โรมัน โปลันสกี้ (Roman Polanski) ผู้กำกับที่ทั้งเคี่ยวเข็ญและซึมเศร้าในเวลาเดียวกัน เพราะเพิ่งเดินทางกลับมายัง ลอส แองเจิลลิส อีกครั้ง เมืองที่เขาสูญเสียภรรยาไปจากการถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม รวมไปถึงโปรดิวเซอร์ที่เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็คที่สุดในเวลานั้นอย่าง โรเบิร์ต อีแวนส์ (Robert Evans) และมือเขียนบทมือฉมังอย่าง โรเบิร์ต ทาวน์ (Robert Towne) ที่เพิ่งเขียนบทภาพยนตร์ที่กำลังจะกลายเป็นตำนานสำเร็จ

    
เบน แอฟเฟล็ก นั้นนอกจากจะเป็นดาราชายชื่อดังแล้วยังเป็นผู้กำกับมากฝีมือ โดยภาพยนตร์ Argo ที่เขากำกับนั้นได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปี 2012 และในปัจจุบันเขากำลังถ่ายทำภาพยนตร์ The Last Duel ที่เขารับบทนำอยู่

ข้อมูล: Hollywood Reporter
ขอบคุณรูปภาพ: (ซ้าย) เบน แอฟเฟล็ก จากภาพยนตร์ Live by Night, (ขวา) แจ็ค นิโคลสัน จากโปสเตอร์โปรโมทภาพยนตร์ Chinatown (1974)บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: