จอร์จ คลูนีย์ และ ภรรยา ร่วมบริจาคเงินสามแสนเหรียญสหรัฐ ช่วยเหตุระเบิดที่เลบานอน    
จอร์จ คลูนีย์ George Clooney ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง และภรรยาของเขา อามาล คลูนีย์ Amal Clooney ซึ่งเป็นชาวเลบานอนแต่กำเนิด ได้ตัดสินใจบริจาคเงินกว่า 300,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณเกือบ 10 ล้านบาทไทย) ให้กับองค์กรการกุศลของเลบานอน เพื่อเป็นเงินช่วยเหลือให้กับเมืองเบรุต ประเทศเลบานอน ที่ต้องประสบกับเหตุการณ์ระเบิดอย่างรุนแรงเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา
    
“เราทั้งคู่ต่างเป็นห่วงกับผู้คนที่เบรุตหลังจากต้องผ่านประสบการณ์เลวร้ายมา” จอร์จ คลูนีย์ อ่านแถลงการณ์ตัวเองเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา “มีอยู่ 3 องกรณ์ที่เราพบว่าจะช่วยในเหตุครั้งนี้ นั่นคือ the Lebanese Redcross, Impact Lebanon และ Baytna Baytak ซึ่งเราจะบริจาคเป็นเงินรวมที่หนึ่งแสนเหรียญสหรัฐ และหวังว่าทุกท่านจะช่วยกันอีกเท่าที่ทำได้”
    
ในปีนี้ทั้งคู่ได้บริจาคเงินก่อนหน้านี้ไปแล้วกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 30 ล้านบาท) โดยได้บริจาคเงินช่วยเหลือไปที่ Motion Picture and Television Home, the SAG-AFTRA Fund และ Los Angeles Mayor’s Fund แห่งละ 250,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส ก่อนจะบริจาคเงินอีกกว่า 300,000 เหรียญสหรัฐ ให้กับองค์กรการกุศลระดับสากลอีกสามแห่ง อันได้แก่ the Lebanese Food Bank, Lombardo Italy Region และ the U.K. ‘s National Health Service ก่อนจะบริจาคช่วยเหตุการณ์ระเบิดที่เลบานอนอีกในครั้งนี้


เหตุระเบิดที่เลบานอนนั้นในเบื้องต้นมีข้อมูลว่าเกิดจากการระเบิดของสารแอมโมเนียมไรเตรตกว่า 2,700 ตัน และเหตุการณ์ครั้งนี้คร่าชีวิตผู้คนจนถึงตอนนี้ไปราวๆ 135 คน บาดเจ็บประมาณ 5,000 คน และมีผู้ไร้บ้านกว่า 300,000 คน โดยทางรัฐบาลนั้นได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นเวลา 2 สัปดาห์ และให้อำนาจแก่กองทัพเต็มที่ ขณะเดียวกันประชาชนก็เริ่มออกมาประท้วงโดยไม่สนใจการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส เพราะจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีมาตรการที่ชัดเจนในการเยียวยาผู้คนที่ได้รับผลกระทบ และยังไม่มีผู้ออกมารับผิดชอบอย่างเป็นทางการจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

ข้อมูล: Variety
ขอบคุณรูปภาพ: จอร์จ คลูนีย์ จากตัวอย่างภาพยนตร์ Money Monsterบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: