ดิสนีย์เตรียมแผนใหม่ ปล่อยเช่าหนัง มู่หลาน แบบชนโรงในสตรีมมิ่งของตัวเอง


หลังจากผ่านการเลื่อนวันฉายแบบเลื่อนแล้วเลื่อนอีกมานาน ล่าสุดทาง ดิสนีย์ (Disney) ก็ได้เริ่มใช้แผนการตลาดแบบใหม่กับภาพยนตร์ มู่หลาน (Mulan) แล้ว นั่นคือการตัดสินใจปล่อยภาพยนตร์ให้เช่าชมที่บ้านได้ผ่านสตรีมมิ่ง ดิสนีย์พลัส (Disney+) โดยจะต้องจ่ายในราคา 29.99 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 900 กว่าบาท) ในการเช่าชม และมีการเผยว่าตัวภาพยนตร์จะมีให้เช่าชมที่บ้านได้เพียงที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา นิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย และหลายประเทศในยุโรปตะวันตก และคุณจำเป็นต้องเป็นสมาชิกขั้นต้นที่จ่ายในราคา 6.99 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 200 บาท) ต่อเดือนก่อน ซึ่งยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าการเช่าชมครั้งนี้จะจำกัดจำนวนครั้ง หรือจำกัดจำนวนเวลาในการชมหรือไม่
    
นับเป็นครั้งแรกของดิสนีย์ที่ใช้แผนปล่อยเช่าภาพยนตร์ของตัวเองลงบนสตรีมมิ่งพร้อมกับส่งฉายโรงภาพยนตร์ไปพร้อมๆ กัน งานนี้อาจได้ใจแฟนๆ ในหลายประเทศที่ไม่สามารถไปชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์ได้ ขณะเดียวกันก็ถือว่าเป็นการพยายามเปลี่ยนแผนธุรกิจเพื่อไม่ให้ทุนสร้างภาพยนตร์กว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐเสียเปล่าไปง่ายๆ เพราะหากเลื่อนวันฉายไปมากกว่านี้อาจไม่คุ้มกับการโปรโมทแล้ว ไหนจะต้องห่วงเรื่องการบอยคอตของแฟนๆ ที่เริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะพวกเขาไม่พอใจที่นางเอกของเรื่องอย่าง หลิวอี้เฟย เลือกสนับสนุนจีนในการเข้าจัดการกับม็อบที่ฮ่องกงอีกตัวอย่างภาพยนตร์สุดท้ายของ มู่หลาน


สำหรับประเทศไทยแล้ว ภาพยนตร์ Mulan (มู่หลาน) นั้นทางดิสนีย์ยังคงใช้แผนส่งฉายโรงภาพยนตร์ตามเดิม พร้อมได้วันฉายใหม่ล่าสุดแล้วในวันที่ 3 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์!

ข้อมูล: Hollywood Reporter
ขอบคุณรูปภาพ: โปสเตอร์โปรโมทภาพยนตร์ Mulan [2020]


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: