ดาราดังในฮอลลีวูดยุคทอง โอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ แห่ง Gone With The Wind เสียชีวิตแล้วในวัย 104 ปีโอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ (Olivia de Havilland) ดาราดังจากยุคทองของฮอลลีวูดเสียชีวิตแล้วในวัย 104 ปี โดยโฆษกส่วนตัวของเธอได้ออกมาประกาศให้สาธารณชนทราบในวันนี้ พร้อมกล่าวว่าการเสียชีวิตเธอเป็นไปตามธรรมชาติ หรือก็คือเสียชีวิตด้วยโรคชรา
    
โอลิเวีย เดอ ฮาวิลแลนด์ เกิดที่ญี่ปุ่นก่อนจะมาโตอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย เธอคือพี่สาวของนักแสดงชาย โจน ฟอนเทน (Joan Fontaine) ซึ่งเสียชีวิตไปแล้วตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2013 ในวัย 96 ปี โอลิเวียได้เปิดตัวในอาชีพการแสดงกับภาพยนตร์เรื่องแรก A Midsummer Night’s Dream ที่ออกฉายในปี 1935 เธอคือนักแสดงคนสุดท้ายที่เพิ่งเสียชีวิตและได้แสดงในภาพยนตร์ในตำนาน Gone With The Wind ซึ่งในเรื่องนี้เธอรับบท เมลานี ฮามิลตัน วิลค์ส การรับบทนี้ทำให้เธอได้เข้าชิงในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม แต่ก็ได้พ่ายแพ้ให้กับ แฮตตี้ แมคแดเนียล (Hattie McDaniel) ซึ่งเป็นนักแสดงหญิงผิวสีคนแรกที่ได้รับรางวัลออสการ์

    
เธอได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม 2 ครั้ง จากการรับบทนำในภาพยนตร์ To Each His Own (1946) และ The Heiress (1949) และยังคงมีผลงานแสดงภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 50 ปี จากการแสดงกว่า 50 เรื่อง
    
การเสียชีวิตในครั้งนี้ทำให้เธอกลายเป็นนักแสดงฮอลลีวูดที่มีอายุขัยมากที่สุดที่เคยได้รับรางวัลออสการ์มา

ข้อมูล: NMEบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: