สู่จุดดั้งเดิม Jurassic World 3 จะกลับไปเน้นใช้หุ่นยนต์ไดโนเสาร์ถ่ายทำก่อนที่เทคโนโลยี CGI จะเฟื่องฟูในยุคปัจจุบัน ภาพยนตร์เนรมิตจินตนาการเนื้อล้ำให้ออกมาสมจริงแบบทุกวันนี้ ในยุคก่อน ภาพยนตร์สัตว์ประหลาด หรือสิ่งมีชีวิตที่ไม่ได้มีอยู่ในธรรมชาติต่าง ๆ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาจากหุ่นยนต์เพื่อใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ หรือที่เรียกกันว่า Animatronic หนึ่งในภาพยนตร์ที่โด่งดังจากการใช้เทคนิคนี้ก็คือ ภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park

เมื่อก้าวเข้ามาสู่ Jurassic World เทคโนโลยีเหล่านี้ถูกแทนที่ด้วยเทคนิค CGI แม้จะมีการใช้เจ้าหุ่น Animatronic บ้างประปราย แต่ก็ไม่ได้ถูกเน้นเป็นหลักเหมือนในไตรภาคเก่า ๆ ซึ่งสำหรับ Jurassic World : Dominion ที่กำลังจะมาถึงนี้ เราอาจจะต้องเปลี่ยนความคิดกันใหม่ เพราะ Colin Trevorrow ผู้กำกับภาพยนตร์ได้ออกมาเปิดเผยว่า ในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาจะเน้นไปที่การใช้เจ้าหุ่น Animatronic มากกว่าที่ผ่านมา


โคลิน เทรเวอร์โรว์ ได้ให้สัมภาษณ์เปิดเผยเรื่องนี้ผ่านงาน Comic-Con@Home ที่เผยแพร่ผ่าน ช่องยูทิวบ์ Comic-Con International’s ว่า “จริง ๆ พวกเราใช้เทคนิคนี้กับภาพยนตร์ Jurassic ทุกเรื่องนะครับ เราใช้กันมาตั้งแต่เรื่องแรกเลย และพวกเราจะใช้เจ้า Animatronics นี้ในภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่าที่พวกเราเคยใช้ใน 2 ภาคที่ผ่านมาครับ”

นอกจากนี้แล้วใน Jurassic World : Dominion นี้ พวกเขาจะนำเอาทั้งเทคโนโลยี Animatronics มาผสมผสานเข้ากับเทคนิค CGI ด้วย เพราะฉะนั้นพวกเราสามารถคาดหวังกันได้เลยเราจะได้เห็นความสมจริงที่มาพร้อมกับความตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน เตรียมชมกันได้เลย เร็ว ๆ นี้ในโรงภาพยนตร์
 

Source: Screen Rant
เครดิต :  majorcineplex


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: