หนังใหญ่เลื่อนยับอีกรอบ หลายเรื่องเลื่อนไม่มีกำหนด!

เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสยังไม่ดีขึ้น บรรดาผู้จัดจำหน่ายหนังระดับบล็อกบัสเตอร์ทั้งหลายแหล่จึงยังคงประกาศวันฉายใหม่ของหนังตัวเองอยู่เรื่อยๆ เริ่มต้นที่ ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) ที่สั่งเลื่อนหนังใหญ่ของตัวเองในปีนี้ออกไปอีกครั้ง ได้แก่ A Quiet Place 2 ที่เลื่อนฉายไปวันที่ 23 เมษายน ปี 2021 ขณะเดียวกันหนังภาคต่อเครื่องบินรบ Top Gun: Maverick ที่แสดงนำโดย ทอม ครุซ (Tom Cruise) ก็ถูกเลื่อนฉายไปวันที่ 2 กรกฎาคม ปี 2021 แทน


Tenet


Spider-Man 3Mulan


Top Gun: Maverick    ทางด้าน ดิสนีย์ (Disney) เองก็ตัดสินใจเลื่อนหนังใหญ่ของตัวเองไม่ต่างกับค่ายอื่น เริ่มต้นที่ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่น มู่หลาน (Mulan) และ ภาคต่อของ อวาตาร์ (Avatar) นั้น ณ เวลานี้ได้มีการประกาศใหม่เป็นการเลื่อนฉายแบบไม่กำหนดกันเลยทีเดียว ขณะเดียวกันก็ยังมีชะตากรรมของหนังอีกหลายเรื่องของ ดิสนีย์ และ ฟ็อกซ์ ที่มีแผนฉายในปีนี้แล้ว แต่ก็ยังต้องรอดูสถานการณ์กันก่อน เพราะอาจจะต้องมีการเลื่อนฉายไปอีก อย่าง The New Mutant, The French Dispatch, The King’s Man, Death On The Nile, Black Widow, Soul, Free Guy และ West Side Story
    
ขณะเดียวกันภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่ที่กำกับโดย คริสโตเฟอร์ โนแลน (Christopher Nolan) อย่าง Tenet นั้นก็ถูกสั่งเลื่อนฉายไปอย่างไม่มีกำหนดแล้วเช่นกัน และภาพยนตร์ภาคต่อมนุษย์แมงมุมอย่าง Spider-Man 3 นั้นได้ถูกสั่งให้มีการเลื่อนฉายออกไป 1 เดือน กลายเป็นฉายวันที่ 17 ธันวาคม 2021 แทน

นอกจากนั้นยังมีข่าวลือว่าทาง MGM และสตูดิโอที่เกี่ยวข้องกำลังหารือกันอยู่เกี่ยวกับวันฉายภาคใหม่แฟรนไชส์ เจมส์ บอนด์ ในชื่อ No Time to Die ซึ่งท้ายที่สุดน่าจะมีการประกาศวันฉายใหม่ในปีหน้าเหมือนกับหนังบล็อกบัสเตอร์อื่นๆ

ข้อมูล: The Verge, Variety, Comingsoon, Empireonline


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: