เน็ตฟลิกซ์ทุ่มเงิน 200 ล้านสร้างหนัง! นำทีมแสดงโดย คริส อีแวนส์ และ ไรอัน กอสลิ่ง กำกับโดยผู้สร้าง อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก


เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) เล่นใหญ่อีกครั้งด้วยการประกาศเปิดตัวการสร้างภาพยนตร์สายลับลุ้นระทึกเรื่องยิ่งใหญ่ที่ทุ่มทุนสร้างกว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งนับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่แพงที่สุดเท่าที่เน็ตฟลิกซ์เคยสร้างมา โดยโปรเจ็คนี้มีชื่อว่า The Grey Man (เดอะ เกรย์ แมน) และได้นักแสดงชายตัวท็อปของยุคอย่าง ไรอัน กอสลิ่ง (Ryan Gosling) และ คริส อีแวนส์ (Chris Evans) มารับบทนำในเรื่องนี้ พร้อมกันนั้นยังได้ผู้กำกับ Avengers: Endgame (อเวนเจอร์ส” เผด็จศึก) อย่าง โจ รุสโซ (Joe Russo) และ แอนโทนี่ รุสโซ (Anthony Russo) มากำกับภาพยนตร์ให้ด้วย
    
ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากแฟรนไชส์นิยายที่ชื่อว่า The Gray Man ซึ่งเล่าเรื่องเกี่ยวกับ คอร์ท เกนทรีย์ (ฉายา The Grey Man) ที่เป็นนักฆ่า เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอ และเป็นตำนานด้านการแฝงตัว โดยในภาพยนตร์ภาคแรกนี้มีการวางตัวให้ ไรอัน กอสลิ่ง รับบทเป็น คอร์ท เกนทรีย์ และ คริส อีแวนส์ จะรับบทเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอและเป็นตัวร้ายที่คอยตามล่า คอร์ท เกนทรีย์ อีกที

ขณะเดียวกันทางเน็ตฟลิกซ์หวังว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ The Grey Man ซึ่งตัวนิยายในตอนนี้มีทั้งหมดกว่า 10 ภาค (และยังคงมีการเขียนภาคใหม่อยู่เรื่อยๆ) และแน่นอนว่าหากมีภาคต่อมา เราจะได้เห็น ไรอัน กอสลิ่ง รับบทตัวเอกนี้ไปเรื่อยๆ โดยอาจมีความคล้ายคลึงกับการมีภาคต่อเรื่อยๆ ของแฟรนไชส์ เจมส์ บอนด์
    
The Grey Man ยังไม่มีกำหนดฉายในเวลานี้ แต่มีการคาดการณ์ว่าตัวหนังจะเริ่มถ่ายทำได้ในต้นปีหน้านี้

ข้อมูล: The Verge
ขอบคุณรูปภาพ: (ซ้าย) คริส อีแวนส์ ในภาพยนตร์ Knives Out, (ขวา) ไรอัน กอสลิ่ง ในภาพยนตร์ Blade Runner 2049


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: