เกมชื่อดัง Just Cause กำลังกลายเป็นหนัง โดยผู้กำกับสายบู๊ฮา ไมเคิล โดวเซ่

 


ถือเป็นโปรเจ็คหนังจากเกมที่น่าสนใจอีกเรื่อง กับแฟรนไชส์ Just Cause ที่กำลังจะมีภาพยนตร์เป็นของตัวเอง โดยฝีมือการกำกับของ ไมเคิล โดวเซ่ (Michael Dowse) ผู้กำกับที่ส่วนมากจะกำกับหนังสายเฮฮา และพักหลังๆ นั้นผสมแอ็คชั่นตูมตามลงไปด้วย โดยผลงานที่ผ่านมาคือ Fubar 1-2, Take Me Home Tonight, Stuber และหนังเน็ตฟลิกซ์ล่าสุด Coffee & Kareem
    
นอกจากนั้นภาพยนตร์ยังได้มือเขียนบท จอห์น วิค ทุกภาคอย่าง เดเร็ก โคลสแต็ด (Derek Kolstad) มาดูแลด้านบทภาพยนตร์ให้ และใช้โปรดัคชั่นของ คอนสแตนติน ฟิล์ม (Constantin Film) มาดูแลงานสร้าง ซึ่งผลงานใหญ่ๆ ในช่วงไม่กี่ปีมานี้คือ Polar, The Silence, Scary Stories to Tell in the Dark และหนังจากเกมชื่อดังอีกเกม Monster Hunter

    
เกมแฟรนไชส์ Just Cause นั้นเป็นของผู้สร้าง Avalanche Studios และ Square Enix ซึ่งมีเกมมาแล้วทั้งหมด 4 ภาค โดยจะเล่าเรื่องของ ริโก้ โรดริเกซ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกาที่ได้รับมอบหมายให้ไปยังประเทศต่างๆ เพื่อโค่นล้มกองกำลังภายในประเทศนั้น หรือผู้ใดที่อาจเป็นอันตรายต่อมวลชน โดยตัวเกมนั้นเป็นเกมเปิดโลกที่กว้างใหญ่ และเน้นฉากแอ็คชั่นยิงปืนพร้อมภารกิจระเบิดภูเขาเผากระท่อมมากมาย

ข้อมูล: The Wrap
ขอบคุณรูปภาพ: โปสเตอร์โปรโมทเกม Just Cause 4บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: