หุ่นยนต์ได้รับบทนำแล้ว! ในหนังฮอลลีวูดที่ลงทุนกว่าสองพันล้านบาท!!


เทคโนโลยีของภาพยนตร์ได้ก้าวไปอีกขั้นเมื่อล่าสุดได้มีการคอนเฟิร์มแล้วว่ามีภาพยนตร์ชื่อเรื่องว่า b ได้ทำการคัดเลือกหุ่นยนต์ให้มาแสดงนำในเรื่อง (แสดงตัวเป็นๆ ไม่ใช่ CG) โดยตัวหุ่นยนต์นั้นมีชื่อว่า เอริกะ (Erica) เป็นหุ่นยนต์ที่สร้างโดยนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น ฮิโรชิ อิชิกูโระ และ โคเฮอิ โอกาวะ ที่สร้างเธอขึ้นมาและสอนให้เธอแสดงออกด้วยการใส่ข้อมูลเกี่ยวกับการแสดงลงไป
    
โปรเจ็คภาพยนตร์นี้เป็นภาพยนตร์ไซไฟที่ใช้ทุนสร้างกว่า 70 ล้านเหรียญสหรัฐ (สองพันกว่าล้านบาทไทย) โดยได้ Bondit Capital Media ที่เคยให้ทุนสร้างกับภาพยนตร์ To the Bone และ Loving Vincent มาดูแลให้ และมี Happy Moon Productions ของเบลเยี่ยม, Ten Ten Global Media ของนิวยอร์ค และ Life Production ร่วมสร้าง
    
b เป็นภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของนักวิทยาศาสตร์ที่ค้นพบภัยร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้นจากโปรแกรมที่เขาสร้างมาเพื่อทำให้ดีเอ็นเอของมนุษย์สมบูรณ์แบบ และกำลังจะช่วยให้หุ่นยนต์หญิง (รับบทโดย เอริกะ) ที่เขาสร้างขึ้นมาหนีไปได้
    
ภาพยนตร์ยังไม่มีการวางตัวนักแสดงที่ต้องแสดงร่วมกันกับ เอริกะ และยังไม่มีผู้กำกับ แต่โปรดิวเซอร์ของภาพยนตร์ได้ถ่ายทำบางฉากไว้แล้วที่ญี่ปุ่นตั้งแต่ปี 2019 และคาดว่าจะได้ถ่ายทำฉากที่เหลือในยุโรปช่วงเดือนมิถุนายน ปี 2021

ข้อมูล: Hollywood Reporter
ขอบคุณรูปภาพ: Life Production Inc.


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: