เจ้าไก่สุดป่วนกลับมาแล้ว! เน็ตฟลิกซ์ยืนยันการสร้างภาคต่อ Chicken Run


หลายปีมานี้พอจะมาข่าวมาบ้างว่าภาพยนตร์แอนิเมชั่นแบบสต็อปโมชั่น Chicken Run หรือชื่อไทย ชิคเก้น รัน วิ่ง...สู้...กระต๊ากสนั่นโลก กำลังจะมีภาคต่อ ล่าสุดได้มีการคอนเฟิร์มแล้วว่าแอนิเมชั่นชื่อดังกำลังจะมีภาคต่อจริงๆ โดยมีการประกาศผ่านทางทวิตเตอร์หลักของเน็ตฟลิกซ์ และเท่ากับเป็นการยืนยันว่าตัวแอนิเมชั่นเองก็จะอยู่ในสตรีมมิ่งของเน็ตฟลิกซ์แน่นอน
    
ภาคนี้จะเล่าเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วทันที หลังจากที่เหล่าไก่เอาชีวิตรอดจากฟาร์มสัตว์ที่เคยอยู่มาได้แล้ว ในท้ายที่สุดตัวละครไก่ชื่อ ‘จินเจอร์’ ก็พบกับสถานที่ในฝันสำหรับไก่ทั้งฝูง ที่ๆ ห่างไกลจากความอันตรายของมนุษย์ และเมื่อจินเจอร์กับร็อคกี้ฟักลูกสาวตัวน้อยออกมาได้ มันก็เหมือนชีวิตเธอจะจบแบบสมบูรณ์พูนสุขแล้ว แต่ปัญหาใหม่ก็เกิดขึ้นและทำให้ฝูงไก่ต้องร่วมมือกันต่อสู้อีกครั้ง!

    
ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้จะกำกับผลงานโดย แซม เฟล (Sam Fell) เจ้าของผลงานกำกับ Flushed Away, Paranorman โดยแน่นอนว่าตัวแอนิเมชั่นเองยังคงสร้างโดย อาร์ดแมน แอนิเมชั่น (Aardman Animation) ซึ่งเป็นทีมโปรดัคชั่นสร้างภาคแรก และยังเป็นทีมที่โด่งดังอย่างมากในการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นแบบสต็อปโมชั่นหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit, The Pirates! In an Adventure with Scientists!, Shaun the Sheep Movie, Early Man ซึ่งงานทุกชิ้นมีสไตล์ที่ชัดเจนอย่างมากด้วยสไตล์ปั้นแบบดินน้ำมัน
    
Chicken Run 2 มีกำหนดเริ่มต้นงานโปรดัคชั่นในปี 2021 และยังไม่มีกำหนดวันฉายในตอนนี้

ข้อมูล: Empireonline
รูปภาพ: โปสเตอร์ Chicken Run ภาคแรกบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: