โจเอล ชูมัคเกอร์ ผู้กำกับแบทแมนหลายภาค และ The Lost Boys เสียชีวิตแล้วในวัย 80 ปี


    
ผู้กำกับชื่อดังในยุคก่อนหน้าอย่าง โจเอล ชูมัคเกอร์ (Joel Schumacher) เสียชีวิตแล้วในวัย 80 ปี ที่เมืองนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา หลังจากต่อสู้กับโรคมะเร็งมายาวนานหลายปี
    
โจเอล ชูมัคเกอร์ เป็นผู้กำกับที่เรียนจบทางด้านแฟชั่นมา เขาทำงานในด้านแฟชั่นหลายปีก่อนที่จะเริ่มเข้ามาในวงการภาพยนตร์ด้วยการทำงานด้านคอสตูม และมีผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกจากเรื่อง The Incredible Shrinking Woman และมาโด่งดังสุดๆ จากการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 4 เรื่อง The Lost Boys และ Flatliners (ที่มีการสร้างภาครีเมคเมื่อไม่นานมานี้)
    
หลังจากนั้นเขาก็โด่งดังสุดๆ หลังจากได้กำกับภาพยนตร์แฟรนไชส์แบทแมนต่อจากเวอร์ชั่นของ ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) โดยได้กำกับภาค Batman Forever และ Batman & Robin ซึ่งทั้งสองภาคนั้นถูกเปลี่ยนให้มีความตลกมากขึ้น และถึงแม้คำวิจารณ์และเสียงตอบรับจะไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็ทำรายได้มากพอสมควร แล้วเขาก็โด่งดังอีกครั้งจากการกำกับภาพยนตร์ Phone Booth และ The Phantom of the Opera ก่อนที่หลังจากนั้นจะไม่ได้รับการตอบรับที่ดีจากกับการสร้างภาพยนตร์อีกเลย

    
โดยผลงานล่าสุดของเขาคือการได้กำกับซีรีส์เน็ตฟลิกซ์ House of Cards ได้เพียง 2 ตอน ที่ออกฉายในปี 2013 ก่อนจะมาเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับซีรีส์ Do Not Disturb: Hotel Horrors

ข้อมูล: Variety
ขอบคุณรูปภาพ: คลิปพิเศษสัมภาษณ์ผู้กำกับ ‘โจเอล ชูมัคเกอร์’ ในการสร้างภาพยนตร์ 8MMบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: