รถตู้สัญลักษณ์ของภาพยนตร์ Into the Wild ถูกนำไปเก็บแล้ว! เนื่องจากเจ้าหน้าที่ห่วงความปลอดภัยนักท่องเที่ยว


หากใครเคยได้อ่านนิยายหรือได้ชมภาพยนตร์เรื่อง Into the Wild มาก่อน หรือแม้แต่เคยได้ยินเรื่องราวของ คริสโตเฟอร์ แมคแคนเลส (Christopher McCandless) หลายคนก็คงรู้จักกับรสตู้คันสีเขียวที่ตั้งอยู่กลางป่าอลาสก้าอันเป็นสัญลักษณ์ของเรื่องราวทั้งหมด โดยล่าสุดรถตู้คันนี้ได้ถูกเจ้าหน้าที่นำไปเก็บแล้ว เพราะสัญลักษณ์แห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามากลางป่า และมีหลายคนที่เกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตมาแล้ว
   
รถตู้คันดังกล่าวถูกเคลื่อนย้ายโดนเฮลิคอปเตอร์ของกองทหารรักษาดินแดนในอลาสก้า โดยทางนายกเทศมนตรีในพื้นที่ได้ออกมาแถลงว่าพวกเขาจำเป็นต้องทำเพื่อความปลอดภัยในพื้นที่ มันคือการเคลื่อนย้ายสิ่งดึงดูดผู้คนออกไป ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องเศร้าที่ต้องลบสิ่งนี้ออกจากประวัติศาสตร์ก็ตาม โดยเขายืนยันว่าจะนำมันไปตั้งโชว์สักที่อีกครั้งอย่างแน่นอน
    
ปีที่แล้วมีรายงานข่าวว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งพยายามเดินข้ามแม่น้ำเพื่อไปยังรถตู้คันนั้น ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นจนทำให้เธอจมน้ำเสียชีวิต และมีรายงานว่าในทุกปีจะต้องมีเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บหรือช่วยตามหาผู้สูญหายในพื้นที่แห่งนี้กว่าปีละ 15 เคส
    
คริสโตเฟอร์ แมคแคนเลส คือบุคคลที่มีชีวิตอยู่จริง เขาคือชายหนุ่มนักปรัชญาที่ทั้งดีเด่นด้านการเรียนและกีฬา เมื่อเรียนจบเขาได้ตัดสินใจทิ้งชีวิตในเมือง มอบเงินกว่า 24,000 เหรียญสหรัฐให้กับการกุศล และออกเดินทางมาอาศัยอยู่ที่อลาสก้าท่ามกลางป่าเขา โดยเขาปักหลักอาศัยอยู่ในรถตู้ที่ถูกทิ้งซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่ทุกคนรู้จักกันดี ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตเนื่องจากขาดอาหารในปี 1992 ก่อนที่เรื่องราวของเขาจะกลายเป็นนิยายในปี 1996 และเป็นภาพยนตร์ในปี 2007 ซึ่งกำกับผลงานโดย ฌอน เพนน์ (Sean Penn) และแสดงนำโดย อีไมล์ เฮิร์ช (Emile Hirsch) ผู้รับบท คริสโตเฟอร์ แมคแคนเลส

ข้อมูล: Deadline
ขอบคุณรูปภาพ: ภาพยนตร์ Into the Wild


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: