ภาพชุดแรก กับแอนิเมชั่นสามมิติเรื่องแรกของสตูดิโอจิบลิ! Aya and the Witch

เป็นสตูดิโอชื่อดังที่ห่างหายจากผลงานเรื่องใหม่มาหลายปีมาก ล่าสุดพวกเขาก็กลับมาแล้ว! แถมมาพร้อมกับงานแนวใหม่แบบสามมิติ! แฟนๆ ที่สนใจลองชมภาพชุดแรกจากแอนิเมชั่นเรื่องใหม่ Aya and the Witch กันได้ที่ล่างนี้เลย!!Aya and the Witch จะเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นสามมิติที่ดัดแปลงมาจากนิทานเด็กที่ตีพิมพ์ 2011 ในชื่อ Earwig and the Witch ซึ่งแต่งเรื่องโดยนักเขียนชาวอังกฤษ ไดอาน่า วิน โจนส์ และเป็นคนเดียวกับคนที่เขียนต้นฉบับของแอนิเมชั่นจิบลิ Howl’s Moving Castle โดยจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับเด็กสาวกำพร้าสุดฉลาดที่ชื่อ เอียวิค ที่ถูกรับมาเลี้ยงโดยผู้หญิงชื่อ เบลล่า ยากา ซึ่งภายหลังกลายเป็นว่าเธอคือแม่มดใจร้ายที่พาเธอมาอยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์ลึกลับมากมาย

    
ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้กำกับผลงานโดย โกโร่ มิยาซากิ (Goro Miyazaki) เจ้าของผลงานกำกับ Tales from Earthsea, From up on Poppy Hill และเป็นลูกชายแท้ๆ ของ ฮายาโอะ มิยาซากิ (Hayao Miyazaki) ที่ในตอนนี้ก็กำลังสร้างผลงานแอนิเมชั่นเรื่องต่อไปของตัวเองอยู่เช่นกัน
    
Aya and the Witch มีกำหนดฉายในช่วงปลายปีนี้ที่ช่อง NHK network ของญี่ปุ่น ส่วนวันฉายภาพยนตร์นั้นต้องรอติดตามกันต่อไป (หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าจะลงสตรีมมิ่ง HBO Max แทน)

ขอบคุณภาพ: NHK, NEP, Studio Ghibliบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: