คริสเตน สจ๊วต เตรียมรับบทเป็นเจ้าหญิงไดอาน่า ในภาพยนตร์ Spencer สเปนเซอร์


แม้การกลับมาเล่นหนังบล็อกบัสเตอร์ของดาราสาว คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) จะไม่ได้เปรี้ยงปร้างเท่าที่ควร แต่ด้วยความที่เธอเป็นนักแสดงที่ค่อนข้างมีฝีมือในแนวทางตัวเอง และเล่นภาพยนตร์อินดี้มาบ้าง ล่าสุดเธอจึงได้ถูกคัดเลือกให้มารับบทเจ้าหญิงไดอาน่าในภาพยนตร์อินดี้ดราม่าเรื่องใหม่ Spencer (สเปนเซอร์) ของผู้กำกับ พาโบล ลาร์เรน (Pablo Larrain) เจ้าของผลงานกำกับภาพยนตร์ Jackie
    
Spencer เป็นภาพยนตร์ที่จะเล่าเรื่องราว 3 วันในช่วงเดือนธันวาคม ต้นยุค 1990 ในตอนที่เจ้าหญิงไดอาน่าตัดสินใจแยกทางกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ หลังจากนั้นเธอก็เดินทางไปหาราชวงศ์วินเซอร์ที่ตำหนักซานดริงแฮมเพื่อทบทวนเรื่องราวทุกอย่าง และมีการยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์จะไม่มีฉากเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเจ้าหญิงไดอาน่า แต่จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวมากกว่า ซึ่งด้านบทภาพยนตร์นี้จะได้ สตีเฟน ไนท์ (Steven Knight) มือเขียนบทชื่อดังมาดูแลให้ เขาคือมือเขียนบทของภาพยนตร์ Locke, Allied, Eastern Promiese และซีรีส์ผู้ชายสุดเท่ Peaky Blinders ซึ่งน่าเป็นห่วงนิดหน่อยตรงที่ภาพยนตร์ 2 เรื่องล่าสุดที่เขาเขียนบทอย่าง Serenity และ The Girl in the Spider’s Web นั้นไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรทั้งด้านคำวิจารณ์และรายได้

    
ผู้กำกับ พาโบล ลาร์เรน ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าเขามองว่าเรื่องภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเหมือนด้านตรงข้ามของเทพนิยาย เพราะโดยปกติแล้วเจ้าชายจะออกตามหาเจ้าหญิง และเชื้อเชิญเธอมาเป็นภรรยาจนเธอกลายเป็นราชินี แต่เรื่องนี้กลับตรงกันข้ามตรงที่ราชินีเลือกที่จะบอกว่าฉันขอแยกทางออกไปดีกว่า เขามองว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่มาก และน่าจะเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากพอตัว นี่จะเป็นหัวใจหลักของเรื่อง
    
นอกจากนั้นยังมีการให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าที่ภาพยนตร์มีชื่อเรื่องว่า Spencer (สเปนเซอร์) นั้นเป็นเพราะนี่คือนามสกุลเก่าของเจ้าหญิงไดอาน่าก่อนที่เธอจะได้พบกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

ข้อมูล: Collider
ขอบคุณรูปภาพ: ตัวอย่างภาพยนตร์ Charlie’s Angels [2019] โดย Sony Pictures Entertainment (ด้านขวา)

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: