ออสการ์ประกาศเลื่อนวันประกาศผลรางวัลไปเดือนเมษายนแล้ว! บาฟตาก็เช่นกัน!


หลังจากมีข่าวลือว่าจะเลื่อนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดทาง ออสการ์ (Oscars) หรือ Academy of Motion Pictures Arts and Sciences ก็ได้ทำการประกาศออกมาแล้วว่า ออสการ์ ปี 2021 จะมีการเลื่อนวันประกาศผลออกไปก่อนจริงๆ จากแผนเดิมที่วางวันจัดงานไว้วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2021 จะกลายเป็นวันที่ 25 เมษายน 2021 แทน ซึ่งเหตุผลของการเลื่อนก็หนีไม่พ้นการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสที่ส่งผลกระทบต่อการฉายภาพยนตร์ไปทั่วทั้งโลก
    
นอกจากนั้นทางออสการ์ยังได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าวันตัดยอดของภาพยนตร์ที่สามารถเข้าชิงออสการ์ในปี 2021 ก็จะถูกเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2021 นั่นเท่ากับว่ายังพอจะมีเวลาให้กับภาพยนตร์หลายเรื่องได้เข้าฉายเพื่อชิงรางวัล ออสการ์ 2021 เพิ่มอีกประมาณ 3 เดือน ซึ่งเอาเข้าจริงก็คือช่วงเวลาที่ทั้งโลกแทบจะไม่สามารถเปิดโรงภาพยนตร์ได้เลย

    
ขณะเดียวกันทาง งานประกาศผลรางวัลบาฟตา (BAFTA) ประจำปี 2021 ก็ถูกสั่งเลื่อนออกไปเช่นกัน จากเดิมที่จะจัดในวันที่ 14 กุมภาพัน์ 2021 ก็เปลี่ยนมาเป็นวันที่ 11 เมษายน 2021 แทน ซึ่งเท่ากับว่าจะจัดงานก่อนออสการ์ประมาณ 2 สัปดาห์เช่นเดิม
    
หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าบรรดางานประกาศผลรางวัลทั้งหลายก็คงจะมีการประกาศเลื่อนวันจัดงานตามกันมาอีก ยกตัวอย่างเช่น งานลูกโลกทองคำ (Golden Globes) หรือ งานชมรมวิจารณ์ (Critics’ Choice Awards)

ข้อมูล: Deadline, Empireonlineบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: