ยูนิเวอร์ซอลได้ ทีเมอร์ เบคมัมเบทอฟ มาเตรียมสร้างหนังแบบ เสิร์ชหา.....สูญหาย!? ให้ถึง 5 เรื่อง!

อาจเพราะเป็นไอเดียหนังทุนต่ำที่ไม่เคยขาดทุนจึงทำให้ทางผู้จัดจำหน่ายยักษ์ใหญ่อย่าง ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส (Universal Pictures) เลือกสร้าง กับภาพยนตร์แนว Screenlife อย่างเรื่อง Unfriend หรือ Searching ล่าสุดพวกเขาจึงได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาจ้างโปรดิวเซอร์ ทีเมอร์ เบคมัมเบทอฟ (Timur Bekambetov) ให้มาสร้างหนังแนวนี้ให้ทางผู้จัดจำหน่ายถึง 5 เรื่อง!ตัวอย่างภาพยนตร์ Searching เสิร์ชหา.....สูญหาย!?


ทีเมอร์ เบคมัมเบทอฟ กำลังสร้างภาพยนตร์แนว Screenlife อยู่ในขณะนี้กว่า 50 เรื่อง และมีเรื่องเล่าทุกแนว ตั้งแต่ไซไฟ สยองขวัญ จนไปถึงหนังรักตลก โดยที่ตัวเขาเองก็ยังไม่รู้เลยว่า 5 เรื่องไหนบ้างที่เขาดูแลอยู่นั้นทาง ยูนิเวอร์ซอล พิคเจอร์ส จะรับไปดูแล
    
Screenlife แปลเป็นไทยง่ายๆ คือ “ชีวิตที่อยู่กับหน้าจอ” เป็นแนวการเล่าเรื่องที่ใช้ภาพและเสียงจากสมาร์ทโฟนและหน้าจอคอมมาเล่าเรื่องในมุมมองต่างๆ เป็นแนวที่เริ่มเติบโตมาตามเทคโนโลยี ซึ่งแน่นอนว่าในเวลานี้ยิ่งเหมาะแก่การสร้าง เพราะการถ่ายทำนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ทีมงานมากมาย และนักแสดงส่วนมากก็จะสามารถอยู่แยกจากคนอื่นได้

    
ภาพยนตร์เรื่อง Unfriend กำกับผลงานโดย ลีโอ แกเบรียดเซ (Leo Gabriadze) ใช้ทุนสร้างไปเพียง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ก่อนจะทำรายได้กว่า 65 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งก็เท่ากับทำได้ถึง 65 เท่าจากทุนสร้าง ขณะเดียวกันภาพยนตร์ Searching นั้นกำกับผลงานโดย อานีช ชาแกนที (Aneesh Chaganty) ทำรายได้กว่า 75 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 9 แสนเหรียญสหรัฐ และกำลังจะมีแผนสร้างภาคต่อ พร้อมมีข้อมูลว่าตัวหนังจะไม่ใช้ตัวละครในภาคแรกมาเล่า เพียงแต่ยังคงคอนเซปของการตามหาคนที่หายไปเช่นเคย

ข้อมูล: Collider
ขอบคุณรูปภาพ: ตัวอย่างภาพยนตร์ Searchingบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: