ไมเคิล บี จอร์แดน ร่วมประท้วงกับกลุ่มคนต่อต้านการเหยียดผิว พยายามพูดรณรงค์ให้กองถ่ายหนังจ้างคนผิวสีมากขึ้น


ในกลุ่มผู้ประท้วงเพื่อคนผิวสีกับหัวข้อ Black Lives Matter (ชีวิตคนผิวสีก็มีค่า) ที่ตึก ICM Partners แห่งเมือง ลอส แองเจิลลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่มผิวสีชื่อดังอย่าง ไมเคิล บี จอร์แดน (Michael B. Jordan) ได้เข้าร่วมด้วย และได้ทำการขึ้นพูดต่อหน้าผู้ประท้วงทุกคนในที่นั้น โดยมีหลายหัวข้อ แต่ทุกหัวข้อนั้นเกี่ยวข้องกับชีวิตของคนผิวสีทั้งสิ้น
    
ไมเคิล บี จอร์แดน ได้ยกตัวอย่างภาพยนตร์ที่เขารับบทนำมาหลายเรื่อง โดยเขากล่าวว่าบทบาทเหล่านี้ทำให้เขาเข้าใจถึงความอยุติธรรมและความไม่เท่าเทียมของคนผิวสีมากขึ้น อย่างเช่นการได้รับบทนำใน Fruitvale Station ทำให้เขาได้เข้าใจถึงความเจ็บปวดของครอบครัวเขา ของลูกสาว ของคุณแม่ การได้รับบทนำใน Fahrenheit 451 ทำให้เขาได้เข้าใจว่ารัฐบาลต้องการทำให้พวกเขาขาดการศึกษามาตั้งแต่แรก และการได้รับบทนำใน Just Mercy ทำให้เขาเข้าใจว่าตนเองต้องเป็นคนมีความคิดที่ดี รู้จักวางแผน และควรจะอยู่ใกล้กับปัญหาให้มากที่สุด

ขณะเดียวกันเขาก็ได้พูดถึงเรื่องการจ้างงานคนผิวสีภายในวงการฮอลลีวูดอีกด้วย “เราต้องปรับเรื่องธุรกิจกันใหม่ ทางออกเดียว...จ้างคนผิวสี...พวกคุณได้พยายามเข็นเรื่องความเท่าเทียมทางเพศของการจ้างงานในปี 2020 แล้วไหนล่ะคือการพยายามเพื่อการจ้างงานคนผิวสีบ้าง?” ไมเคิล บี จอร์แดน ถาม ก่อนจะกล่าวถึงการทำงานของตัวเอง “ใครก็ตามที่ทำงานกับผม ถ้าคุณเป็นพวกเหยียดชาติพันธุ์ ถ้าคุณไม่ยืนอยู่เคียงข้างผมหรือคนแบบเดียวกันกับผม คุณก็ไม่ต้องมาอยู่ใกล้ผมเลย ผมใช้พลังที่มีเพื่อความหลากหลายทางชาติพันธุ์แล้ว คราวนี้ถึงตาสตูดิโอและเอเจนซี่ทั้งหลายบ้าง”

    
ไมเคิล บี จอร์แดน ได้เป็นส่วนหนึ่งของกระบอกเสียงเกี่ยวกับเรื่องนี้ตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเขาแสดงเจตจำนงอย่างชัดเจนว่าต้องการเรียกร้องความยุติธรรมให้ จอร์จ ฟลอยด์ (George Floyd) และขณะเดียวกันก็พยายามเรียกร้องให้มีการตั้งข้อหาฆาตกรรมให้กับสองพี่น้อง เกรเกอร์รี่ และ ทราวิส แม็คไมเคิล (Gregory and Travis McMichael) ด้วย หลังจากที่ทั้งคู่ได้ทำการฆาตกรรม อาหมัด อาร์เบอรี (Ahmaud Arbery) ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้

ข้อมูล: Hollywood Reporter, Uproxx ขอบคุณรูปภาพ: ตัวอย่างภาพยนตร์ Just Mercyบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: