ดาราหนุ่ม จัสติส สมิธ เผยตัวเป็นเพศทางเลือก! พร้อมร่วมโพสต์ข้อความแสดงพลังสนับสนุนกลุ่มคนเพศทางเลือกผิวสี


 


ประเด็นของการประท้วงเพื่อชาวผิวสีเริ่มขยายใหญ่มากขึ้นแล้ว เมื่อล่าสุดดาราหนุ่มชื่อดังของยุคอย่าง จัสติส สมิธ Justice Smith ได้ออกมาเผยตัวเองว่าเป็นเพศทางเลือก (Queer) พร้อมใช้พื้นที่ในอินสตาแกรมส่วนตัวโพสวิดีโอการประท้วง โพสต์รูปภาพคู่กับแฟนหนุ่ม และโพสข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการประท้วง Black Lives Matter ว่าใครก็ตามที่เชื่อในข้อความนี้ควรเชื่อด้วยว่า “ชีวิตคนผิวสีแบบเพศทางเลือกก็มีค่า” เหมือนกันด้วย

“เราควรใช้คำเหล่านี้ได้หมด Black Trans Lives Matter (ชีวิตคนผิวสีแปลงเพศมีค่า), Black Queer Lives Matter ชีวิตคนผิวสีเพศทางเลือกมีค่า, All Black Lives Matter (ชีวิตคนผิวสีทุกคนมีค่า)” จัสติส สมิธ โพสข้อความบนอินสตาแกรมส่วนตัว “ผมผิดหวังอย่างมากที่ทุกคนพยายามบอกว่าชีวิตคนผิวสีมีค่าแต่กลับอึกอักเมื่อจะเพิ่มคำว่า ‘เพศทางเลือก’ ลงไปด้วย...ถ้าการพยายามปฏิวัติครั้งนี้ไม่ได้รวมกลุ่มเพศทางเลือกผิวสีไปด้วย มันก็ถือเป็นการแอนตี้คนผิวสีเหมือนกัน” พร้อมกันนั้นเขาก็ได้โพสต์ข้อความแสดงความรักกับแฟนหนุ่มของเขาอย่าง นิโคลัส แอช (Nicholas Ashe) พร้อมให้กำลังใจกันว่าพวกเขายังคงต้องต่อสู้กับเรื่องนี้ (รณรงค์เรื่องเพศทางเลือกผิวสี) กันอีกไกล


ข้อความของ จัสติส สมิธ บนอินสตาแกรมส่วนตัว


จัสติส สมิธ เป็นดาราหนุ่มผิวสีที่แสดงนำในภาพยนตร์ระดับท็อปหลายเรื่องในช่วงไม่กี่ปีมานี้ อย่างเช่น Pokemon: Detective Pikachue, All the Bright Places, Jurassic World: Fallen Kingdom และกำลังจะมีผลงานภาคต่อ Jurassic World : Dominion ที่มีกำหนดฉายเดือนมิถุนายน ปี 2021

ข้อมูล: Variety
ขอบคุณรูปภาพ: อินสตาแกรมส่วนตัวของ จัสติส สมิธ (ในภาพคู่ จัสติส สมิธ อยู่ด้านซ้ายของภาพ)บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: