ริดลีย์ สก็อตต์ เผย ยังคงมีแผนสร้างหนังเอเลี่ยนภาคต่อของ Covenant อยู่!


แฟนๆ หนังแฟรนไชส์ เอเลี่ยน (Alien) คงจะยังพอใจชื้นได้บ้าง เพราะล่าสุดนั้นผู้กำกับรุ่นเก๋าอย่าง ริดลีย์ สก็อตต์ (Ridley Scott) ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Los Angeles Times และเมื่อถูกถามเกี่ยวกับภาคต่อของภาพยนตร์เอเลี่ยนเรื่องล่าสุดอย่าง Alien: Covenant ทาง ริดลีย์ สก็อตต์ ก็ได้ตอบคร่าวๆว่าเขายังมีความคิดที่จะสร้างภาคต่ออยู่
    
“มันยังมีเรื่องให้เล่าได้อีกมากมายเลยนะ แต่ก็ต้องปรับและพัฒนามันใหม่สักหน่อย” ริดลีย์ สก็อตต์ กล่าว “คงมาจากความคิดดั้งเดิมตอนที่สร้างภาคแรก (Prometheus) ทำไมสิ่งมีชีวิตนี้ (เอเลี่ยน) ถึงถูกสร้างขึ้นมา ทำไมถึงถูกบรรจุอยู่ในยานที่ดูเหมือนยานรบนั้น ยานรบที่เต็มไปด้วยไข่ ยานลำนั้นมีจุดประสงค์อะไรและไข่เหล่านั้นถูกสร้างเพื่อจุดประสงค์อะไร คำถามเหล่านี้แหละสำคัญ ใคร ทำไม และเพื่ออะไร พวกนี้แหละคือไอเดียในการสร้างภาคต่อนะ ผมคิดว่า”
    
ซึ่งคำตอบเหล่านี้ก็ไม่ได้สอดคล้องกับที่ ริดลีย์ สก็อตต์ เคยให้สัมภาษณ์มาก่อนแล้ว เกี่ยวกับเนื้อเรื่องของภาคต่อของ Covenant เพราะในเวลานั้นเขาเคยบอกว่าเขาจะสร้างภาคต่อที่เน้นไปในเรื่องเกี่ยวกับหุ่นยนต์มากกว่า หุ่นยนต์เอไอที่เป็นตัวสร้างความวุ่นวายทั้งในภาค Prometheus และ Covenant
    
มีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่าแฟรนไชส์เอเลี่ยนนั้นกำลังจะมีซีรีส์เป็นของตัวเอง และมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นซีรีส์เรทอาร์ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่มีใครออกมายืนยันเรื่องนี้ได้เลย เพราะหลายฝ่ายคาดว่าเมื่อ ฟ็อกซ์ (Fox) ซึ่งเป็นเจ้าของแฟรนไชส์เอเลี่ยนได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของ ดิสนีย์ (Disney) ไปแล้ว คงยากที่ดิสนีย์จะดึงซีรีส์เรทอาร์นี้เข้าร่วมกับสตรีมมิ่ง Disney+ ได้

ข้อมูล: Comingsoon
ขอบคุณรูปภาพ: โปสเตอร์โปรโมท Alien: Covenantบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: